Hướng dẫn động tác massage trẻ hóa da tại nhà

ít ai biết massage sai cách có thể làm xệ da, khiến da mau lão hóa  Ngược lại có những động tác massage lại khiến mặt thêm săn chắc, thon gọn

Xem thêm chú thích bên dưới

BƯỚC 1

Đầu tiên, cùng khởi động dẫn lưu bạch huyết trên khuôn mặt. Hãy để dòng chảy bạch huyết được thông suốt nên bắt đầu trước vùng tai. Thực hiện động tác ấn trượt xuống xương đòn, lặp lại chuyển động này vài lần. Tiếp theo, sử dụng 3 ngón tay đặt lên giữa trán và ấn di chuyển vòng ra phía ngoài vùng trán, đồng thời dùng các ngón tay di chuyển nhẹ nhàng nhấn xuống vùng thái dương, tiếp tục di chuyển theo đường hạch bạch huyết và cuối cùng là hướng xuống vùng xương đòn. Nhẹ nhàng thực hiện động tác này 3 lần. Nếu người nào đó có vùng trán tròn đầy đặn (béo phì) có thể lặp lại động tác 5 lần nếu cần thiết.

BƯỚC 2 

Massage vùng mắt, dùng ngón tay giữa bắt đầu từ góc ngoài khóe mắt di chuyển dọc theo mí dưới dần hướng lên mí mắt trên (góc bên trên mắt) đến phần chân mày, sau đó từ góc trong mí mắt dưới nhẹ nhàng di chuyển ra bên ngoài. Lưu ý phải đảm bảo lực ấn vừa phải. Sau đó, bắt đầu từ hốc mắt bên trong bên dưới massage nhẹ nhàng dần di chuyển ra phía bên ngoài, ấn trượt nhẹ, lưu ý giữ các ngón tay tiếp xúc với da, di chuyển ra vùng thái dương tiếp tục chuyển xuống trước phần tai gần kéo xuống xương đòn. nhẹ nhàng thực hiện động tác này 3 lần. Đối với người bị tình trạng bọng mắt, túi mắt có thể cải thiện đáng kể khi thực hiện động tác này.

BƯỚC 3

Và, chúng ta sẽ tiến hành massage miệng. Với bước này sẽ cải thiện chùng nhão, chảy xệ, xóa nếp nhăn vùng khóe miệng. Do vậy, nở nụ cười, dùng các ngón tay nhấn vào giữa di chuyển theo 2 hướng bên dưới miệng. Ấn giữ. Lặp lại động tác này 3 lần. Bạn cũng có thể ấn vùng dưới mũi, lưu ý cần thực hiện động tác nhẹ nhàng.

BƯỚC 4

Tiếp đến là massage phần 2 bên cánh mũi, sẽ giúp chúng trong cao hơn và săn chắc hơn. Massage nhẹ nhàng 2 bên vùng cánh mũi 3 lần, sau đó đẩy nhẹ cánh mũi và lặp lại 3 hoặc 4 lần.

cach-massage-vung-mat755

BƯỚC 5

Gíup cải thiện đường viền quanh miệng, hay còn được gọi là nasolabial folds (nếp nhăn sâu kéo dài từ mũi đến các góc miệng), đặt các ngón tay ở chính giữa vùng cằm, đẩy nhẹ nhàng hướng lên 2 vùng khóe miệng, dọc thẳng lên trên cánh mũi, tiếp tục hướng lên khóe mắt, tại đây ấn giữ trong 3 giây, và sau đó di chuyển ra phần thái dương và massage xuống phần xương đòn, lặp lại động tác này 3 lần. Khi bạn thực hiện động tác này nếu cảm thấy đau thì cần điều chỉnh lại lực ấn.

BƯỚC 6

Bước tiếp theo vẫn là nhắm vào mục tiêu cải thiện đường nhăn xung quanh miệng hoặc nếp nhăn kéo từ mũi đến các góc miệng. Đặt một bàn tay nhẹ nhàng lên má, sử dụng tay còn lại ấn nhẹ hướng về khóe mắt theo đường chéo, tại phần phía trong của đầu mắt ấn giữ trong 3 giây, ấn di chuyển ra phần tai, kéo dài theo đường bạch huyết di chuyển xuống xương đòn, lặp lại 3 lần. Động tác này sẽ làm cho những người tích mỡ trên mặt nhiều cảm thấy đau nhẹ. Lực ấn nên giữ ổn định ở mức cân bằng giữa đau và thoải mái. Và bây giờ thả lỏng bàn tay này, chúng ta hãy đổi hướng thực hiện phần còn lại. Massage hướng vào phần phía trong khóe mắt với lực ấn nhẹ, đẩy ra phía ngoài và trượt theo đường hạch bạch huyết xuống phần xương đòn. Bởi vì người mẫu của chúng ta không sử dụng lotion để massage nên da của cô ấy có thể hơi đỏ và bị dị ứng. Nếu sử dụng kem massage thì sẽ không xảy ra hiện tượng dị ứng này. Các bạn đừng quên lời khuyên của tôi nhé và hãy massage từ từ.

BƯỚC 7

Tiếp theo chúng ta sẽ tập trung vào phần hai cánh mũi kéo dài xuống khóe miệng. Đầu tiên hãy dang rộng 2 tay ra phía ngoài theo chiều ngang. Ngón trỏ và ngón giữa đặt vuông góc với cánh mũi và đẩy tay ra phía ngoài trước tai, qua đường dẫn bạch huyết và xuống xương đòn. Thực hiện lại như vậy 3 lần. Nếu bạn không đủ lực có thể sử dụng điện cực để massage hoặc dựa vào tường tạo điểm tựa để có lực nhiều hơn.

BƯỚC 8

Bước tiếp theo là tập trung và phần chảy xệ, chùng nhão của má. Bước này cần sự tập trung của bạn nhiều hơn. Từ cằm hãy sử dụng phần mềm dưới cùng của ngón tay cái để đẩy mỡ liên tục theo chiều hướng lên mặt. Đè như vậy trong khoảng 3 giây. Sau đó đẩy tay ngang ra phía tai và kéo một đường xuống xương đòn. Thực hiện bước này 3 lần. Tuy nhiên đối với những người có da bị chảy xệ thì hãy thực hiện 4 hoặc 5 lần tùy ý. Đẩy hướng lên theo một đường chuyển động sau đó đẩy xuống xương đòn.

BƯỚC 9

Bước tiếp theo sẽ  giúp loại bỏ được vùng da chùng nhão từ miệng đến tai. Giống như trước đó, hãy đặt phần phần mềm dưới cùng của ngón tay cái chống vào góc miệng ở mỗi bên mặt và hơi cúi xuống sau đó đẩy cơ theo hướng lên trên từ má đến tai. Khi bạn chạm vào tai hãy giảm lực lại và nâng nhẹ cằm lên, sử dụng tay để trượt từ tai xuống cổ và xuống xương đòn. Khi bạn thực hiện chuyển động này thì những vùng có nhiều mỡ ở mặt phải kết hợp được cảm giác đau và thoải mái.

BƯỚC 10

Ok, hãy bắt đầu xử lí phần cằm hai ngấn . Cách này biến đổi cằm hai ngấn thành cằm nhỏ gọn.  Đặt phần mềm dưới cùng của ngón tay cái ở đỉnh cằm và đẩy về hướng tai. Sau đó phần ngón tay cái sẽ trượt về phía sau tai. Hãy để cằm hướng xuống và thư giãn ở lòng bàn tay và thực hiện từ từ như thể 3 lần. Đối với những người có vấn đề lớn về cằm hai ngấn, bạn có thể thực hiện bước này 4,5 lần hoặc hơn.

BƯỚC 11

Bước tiếp theo có tác dụng nâng toàn bộ cơ mặt. Đặt ngón tay cái quanh cằm và bao phủ toàn bộ vòng tròn của khuôn mặt. Sau đó khép tay lại giống như bạn đang gọi ai đó vậy. Hãy đảm bảo không có khoảng trống nào giữa các ngón tay trên da và bạn hãy dùng lực di chuyển tay ra phía tai. Hãy để ngón tay cái trượt dưới cằm và trượt tay xuống xương đòn. Thực hiện lại bước này 3 lần. Bạn phải chắc chắn mình đã sử dụng nhiều lực và toàn bộ tay trên mặt chạm vào nhau mà không có khoảng trống nào hết. Hãy sử dụng chuyển động liên tục này ra phía tai để loại bỏ mỡ tích tụ trên mặt.

BƯỚC 12

Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng một tay để kéo nếp nhăn trên trán từ trái sang phải và sau đó thực hiện lại từ phải sang trái. Thực hiện massage theo hướng thẳng đứng sẽ xóa đi các nếp nhăn trên trán và những nếp nhăn nhỏ khác. Hãy cẩn thận massage từ từ lên xuống và phải đảm bảo massage được thực hiện theo hướng thẳng đứng và hướng ngang.

Tiếp theo chúng ta sẽ thực hiện bước cuối cùng. Đặt tay của bạn lên giữa trán và trượt xuống thái dương rồi xuống xương đòn.

Nguồn: cty Viên Mỹ