Kinh nghiệm đi Spa cho bạn

Từ ngàn xưa, các loại hình chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe đã được áp dụng nhưng phần lớn chỉ phục vụ cho đối tượng vương giả, quý tộc. Theo xu hướng phát triển hiện nay, Spa đã không còn xa lạ đối với mọi người.

Các liệu pháp được áp dụng phổ biến tại Spa:

– Liệu pháp hương thơm: trị liệu bằng tinh dầu để cơ thể thư giãn

– Liệu pháp thảo dược: dùng nguyên liệu có nguồn gốc thảo dược.

– Liệu pháp thủy hóa: dùng muối khoáng hay tắm khoáng nhằm tẩy da chết tuần hoàn máu.

– Liệu pháp hydro: dùng nước trong trạng thái bốc hơi, giúp thư giãn, giải độc tố.

– Liệu pháp nhiệt: dùng hơi nóng để trị liệu.

dich-vu-spa-14

Những điều cần lưu ý khi đi Spa: đi Spa sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, để buổi Spa phát huy hết công dụng, bạn cần ghi nhớ các điểm sau:

– Người từ 12 tuổi trở lên mới nên massage, xông hơi. Người bị cao huyết áp, các bệnh lý tim mạch, sốt cao, mắc bệnh ngoài da, phụ nữ đang kỳ kinh nguyệt, có thai… trước khi massage, xông hơi phải đến bác sĩ kiểm tra và tư vấn.

– Hãy luôn đến sớm hơn so với lịch hẹn: Nếu giờ hẹn của bạn là 3 giờ chiều, bạn nên có mặt sớm hơn ít nhất 20 phút để có thời gian thay đồ và thư giãn. Nếu dự định tắm hơi (steam bath hay sauna), bạn hãy đến sớm hơn.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-toi-trung-tam-spa

– Không nên đến Spa sau khi ăn no hoặc uống nhiều rượu bia hoặc đang đói.

– Cần vệ sinh thân thể sạch sẽ trước khi xông hơi. Và xông hơi xong thì không nên tắm lại ngay.

– Không nên xông hơi quá lâu, mỗi lần không quá 10 phút và tối đa là 3 lần một tuần.

– Không nên đề cập về các vấn đề khó khăn trong cuộc sống của bạn khi đến spa: Vì bạn đến spa nhằm mục đích thư giãn và tạm thời quên đi các khó khăn, lo lắng đó. Cứ nói tới nói lui những điều làm bạn “nặng đầu” sẽ không giúp bạn giải quyết được những vướng mắc đó; trái lại, còn làm bạn thêm stress.

– Nếu bạn phải đi đâu đó hay làm việc ngoài nắng trước khi đến spa, cố gắng đừng vào spa khi cả người đang ướt đẫm mồ hôi: Hãy thể hiện sự tôn trọng đối với những nhân viên trị liệu ở spa vì họ sẽ là người trực tiếp chăm sóc thân thể của bạn.

– Tắm cho sạch chất chlorine ngay khi ra khỏi bồn Jacuzzi: Sẽ không tốt cho da nếu bạn để chất chlorine bám lâu trên người.

– Tắt điện thoại di động khi đang trong spa: Spa là nơi thư giãn; do đó hãy tắt điện thoại di động khi đang trong spa. Trò chuyện với ai đó bằng điện thoại di động trong spa chỉ gây phiền cho những khách khác.

cham-soc-da-dep

– Đối xử tốt với nhân viên của spa: Các nhân viên trị liệu cũng như nhân viên phục vụ của spa không phải là những “người hầu” của bạn, do đó không nên sai khiến họ làm thứ này thứ kia. Nếu bạn muốn họ làm tốt, hãy đối xử lịch sự và tỏ ra tôn trọng họ.

– Hãy nhớ rằng việc trị liệu cần có thời gian: Một lần massage sẽ không chữa được tất cả các cơn đau nhức, do đó không nên than phiền rằng bạn cảm thấy vẫn còn đôi chỗ đau nhức trên người dù đã qua một buổi trị liệu.

– Hãy thư thả thời gian, đừng quá vội vã quay lại làm việc hay giải quyết các mối bận tâm trong cuộc sống của bạn ngay sau buổi trị liệu: Hãy thu xếp thời gian nghỉ ngơi thêm. Bạn không thể trị hết các cơn đau nhức, mệt mỏi của cơ thể nếu không nghỉ ngơi đủ mức.

– Tránh ăn no và ăn các thức ăn nặng bụng sau khi massage: Hãy nghỉ ngơi và thư giãn, đồng thời uống nhiều nước.

11260424_547555fd962f2

Nói chung, chúng ta đi đến spa nhằm mục đích giúp cơ thể mình có được một sự nghỉ ngơi cần thiết. Tuy nhiên, vì spa là nơi chỉ để phục vụ cho mục đích đó, chúng ta nên tỏ ra biết chia sẻ để những người xung quanh cũng có cơ hội tận hưởng sự thư giãn thoải mái đó.

Tổng hợp