Những tip đơn giản để phòng tắm gia đình đẹp như spa

Phòng tắm tưởng như chỉ là một không gian khiêm tốn trong nhà, nhưng nhiều người cũng sẵn sàng chi một số tiền lớn để cải tạo cho hợp lý. Một trong những phong cách phổ biến nhất mà mọi người ưa thích là trang trí phòng tắm theo kiểu spa.
Dưới đây là 9 ý tưởng phòng tắm spa mà bạn có thể sử dụng.

1. Sự tối giản

Một điều làm cho spa thư giãn là không có sự lộn xộn. Nó mang lại cho tâm trí để thư giãn. Làm tương tự với phòng tắm của bạn. Bắt đầu với tủ và ngăn kéo và vứt bỏ mọi thứ bạn không cần. Đưa những thứ như bàn chải đánh răng, nến và đồ tắm ra khỏi chỗ.

2. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là một phần thiết yếu giúp tâm trí thư giãn. Nó cũng kích hoạt việc giải phóng hormon gây cảm giác hạnh phúc. Có thể lấy ánh sáng bên ngoài từ một cửa sổ lớn trên bức tường hoặc cửa sổ có kích thước trung bình bên cạnh bồn tắm. Ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ.

3. Sử dụng màu trắng

Bạn có nhận thấy rằng hầu hết phòng tắm kiểu spa sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo? Từ gạch ốp lát, màu sơn, nội thất,… Ngoài việc mang đến cảm giác sạch sẽ, màu trắng còn tạo sự thư thái cho con người. Nhưng nếu phủ toàn bộ sắc trắng cũng dễ gây sự đơn điệu, nhàm chán. Vì thế, bạn có thể phối sắc bằng việc điều chỉnh đèn chiếu sáng, thêm tủ đựng, giá đỡ màu sắc,…

4. Tính riêng tư

Không gian tắm gội cần sự riêng tư, tách biệt hoàn toàn với những ồn ào, xô bồ bên ngoài, như thế bạn mới cảm thấy "trốn thoát" khỏi mọi bận tâm thường ngày và dành thời gian nâng niu cơ thể. 

5.  Ánh sáng nhân tạo

Lắp đặt thêm một số đèn thời trang trong các khu vực khác nhau của phòng tắm để tạo ra một không gian tắm gội đẳng cấp theo nhu cầu của bạn.

6. Âm nhạc

Trải nghiệm spa là thỏa mãn tất cả các giác quan. Vì vậy, khi bạn tập trung vào những gì bạn thấy, đừng quên âm thanh. Hãy sử dụng âm nhạc mềm mại, nhạc hòa tấu, ballas,… để tạo trải nghiệm thính giác thú vị.

7. Giữ mọi thứ gọn gàng

Không ai muốn quay lại một spa lộn xộn và vô tổ chức, và phòng tắm của bạn cũng vậy. Hãy duy trì sự gọn gàng, ngăn nắp để phòng tắm luôn sạch sẽ và biến thành một nơi nghỉ ngơi lý tưởng nhé!

8. Thêm một bức tranh nghệ thuật

Nó có thể là một bức tranh lớn treo trên bức tường, hay một hình mẫu tùy ý trên gạch phòng tắm,…

9. Sử dụng cây cối

Hoa tươi hay một vài cây cảnh nhỏ sẽ tạo cảm giác thư giãn tự nhiên. mang đến luồng sinh khí tươi mới cho không gian.

Spa News

(Theo Printerest)