Biện pháp tẩy lông nào an toàn, hiệu quả nhất?

Ở phụ nữ, chắc chắn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng sử dụng các biện pháp tẩy lông thông thường như cạo, nhổ, waxing…. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được tẩy như thế nào cho đúng cách và đâu là biện pháp an toàn, hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ ưu nhược điểm của các hình thức  tẩy lông và cách nào tốt nhất dành cho bạn.

bien phap tay long an toan hieu qua 1

Biện pháp tẩy lông nào an toàn, hiệu quả nhất?

  • Cạo lông:

Đây là cách phổ biến mà chị em thường sử dụng nhất vì những tiện ích trước mắt như: nhanh chóng, hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, sau những lợi ích ban đầu, lông sẽ có biểu hiện mọc nhanh và cứng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải cạo chúng thường xuyên và bất cứ khi nào chúng mọc lại.

  • Sử dụng đá mài:

Đá mài là biện pháp các chị em phụ nữ thời xưa hay thực hiện và ngày nay cũng được khá nhiều người áp dụng. Việc sử dụng đá mài chỉ là biện pháp tạm thời và kém hiệu quả, thậm chí sẽ gây đau đối với một số làn da nhạy cảm.

  • Sử dụng mỹ phẩm tẩy lông:

Có vẻ như cách này được các chị em áp dụng khá nhiều. Các loại chất làm rụng lông như kem hay thuốc xịt có thể gây ra sự kích thích và làm cho da bị khô. Vì thế, khi da bị tổn thương thì không nên sử dụng biện pháp này.

  • Sử dụng Waxing:

Đây là cách tẩy lông khả quan và an toàn hơn so với các biện pháp trên bởi nó giúp lấy đi những sợi lông tận gốc. Nang lông cũng cần nhiều thời gian để mọc lại, do đo, thời gian wax lại cũng sẽ lâu hơn. Thế nhưng, sử dụng cách này sẽ khiến các chị em phải nhăn mặt vì đau

  • Sử dụng máy công nghệ cao.

Nhiều chị em đã tin tưởng tìm đến biện pháp tẩy lông bằng công nghệ cao và tỏ ra khá hài lòng với hiệu quả cũng như độ an toàn. Các công nghệ mới ngày càng xuất hiện nhiều với sự cải tiến và phát triển từ những dòng công nghệ cũ trước đó như: Laser, IPL, E-Light, OPT……

Càng về sau thì các dòng công nghệ mới càng thể hiện ưu điểm về tính an toàn, hiệu quả, không đau, không ảnh hưởng nhiều đến da….Hơn nữa, các biện pháp này còn trị được dứt điểm tình trạng viêm nang lông giúp da trở nên sáng và mịn màng.

Chính vì ưu điểm này, triệt lông bằng máy thẩm mỹ công nghệ cao đã “vượt mặt” các biện pháp thông thường và trở thành lựa chọn hàng đầu của các chị em hiện nay.

Nguồn: trietlongvinhvien.vn