Phương pháp xông hơi giúp da mịn màng

Phương pháp xông hơi giúp da mịn màng

Xông hơi có lợi là làm sạch tất cả các loại da. Nó làm sạch tất cả các bụi bẩn trên bề mặt da, kích thích sự lưu thông và làm thông lỗ chân lông bị bít kín.

Nếu da của bạn khô, xông hơi mặt bạn mỗi tuần một lần. Chỉ xông mỗi ngày nếu bạn có một làn da rất nhờn. Các thiết bị xông mặt chạy bằng điện có sẵn trên thị trường tạo ra hơi nước và thực hiện quá trình xông hơi mặt.
 phuong phap xong hoi giup da min mang 1
Phương pháp xông hơi giúp da mịn màng
Xông cũng có thể được thực hiện bằng cách dùng một bát nước sôi lớn, che đầu bằng một chiếc khăn và tạo thành một cái ‘lều’ xung quanh bát. Hơi nước sẽ mở các lỗ chân lông, mụn đầu đen. Không được để da mặt gần với nước sôi, vì nếu hơi quá nóng, nó có thể làm các tĩnh mạch bị hỏng. Để làm cho xông hơi có lợi hơn, thêm vào nước xông một muỗng canh các loại thảo mộc. Hoa Elder (thường lấy làm nước siro) và cúc La Mã là loại hoa yêu thích dùng cho việc này. Bạn cũng có thể thử hoa oải hương, cỏ xạ hương và hương thảo để làm sạch và kích thích da. Những loại thảo mộc có mùi thơm thanh. Xông hơi mặt của bạn trong khoảng mười đến hai mươi phút. Xông hơi giúp ‘tống cổ’ mụn đầu đen ra khỏi lỗ chân lông và dễ dàng ‘xuất’ chúng đi.
Nếu bạn bị mụn trứng cá có mủ, không nên xông hơi vì hơi nước và nhiệt độ có thể làm bệnh nặng thêm. Nếu mụn đầu đen của bạn đã được loại bỏ, sử dụng hỗn hợp mặt nạ chứa sữa đông, cao lanh, dưa chuột, vì đây là những chất làm se và chữa bệnh cho da.
Nguồn: aya.vn