Chọn lựa thành phần SALICYLIC hay GLYCOLIC trong chăm sóc da nhờn dầu?

Tác dụng của Axit Glycolic và Axit Salicylic đối với làn da nhờn hay dầu là gì

Trong khi với Axit Glycolic, chúng ta có thể tẩy tế bào chết ở trên bề mặt da, ngăn ngừa tình trạng tế bào chết mắc kẹt  thì với Axit Salicylic những tác dụng mang lại đó là tẩy tế bào chết bên trong lỗ chân lông, nới lỏng lỗ chân lông bị tắc nghẽn, cho phép dầu nhờn chảy tự do ra ngoài .

da nhon - da nhieu dau
Da nhờn, nhiều dầu

Axit Salicylic và axit Glycolic? Bạn sẽ sử dụng loại nào khi có mụn đầu đen?

AXIT SALICYLIC :

Đây là loại axit duy nhất có thể thẩm thấu vào dầu ( bởi vì chúng tan trong dầu. Tất cả các loại axit khác hòa tan trong nước)

Nhờ vào đặc tính này, loại axit này có thể thâm nhập vào “bên trong” lỗ chân lông và tẩy tế bào chết ở lớp niêm mạc tại các vách trong lỗ chân lông. Đồng thời nới lỏng và cho phép các dư lượng trong lỗ chân lông chảy tự do ra ngoài. Những bạn gặp rắc rối về vấn đề dầu nhờn thường có cảm giác dầu rất nhiều trên da.

Nếu bạn có ít mụn đầu đen cứng đầu – bạn nên biết về loại axit salicylic này! Thậm chí cả những còi mụn đầu đen cứng đầu ẩn bên trong lỗ chân lông, và không hiện ra ngoài.

AXIT GLYCOLIC :

Đây là AHA của axit mạnh nhất ( bởi vì kích thước phân tử nhỏ nhất, thẩm thấu vào da nhanh hơn và mạnh mẽ hơn so với AHA khác).

Axit Glycolic sẽ không thâm nhập vào bên trong lỗ chân lông, nhưng nó có khả năng tẩy tế bào chết ở bề mặt da. Vì vậy, nó có thể giúp “dỡ mái nhà” các lỗ chân lông và giảm lượng tế bào chết bị mắc kẹt bên trong lỗ chân lông.

Acid glycolic thường được sử dụng điều trị ở vùng mũi hoặc vùng bị nổi mụn bởi vì chúng mang

lại hiệu quả tối ưu nhất trong thời gian ngắn có thể. Tuy nhiên, đây cũng là loại axit có thể gây kích ứng.

Bạn có thể tham khảo Infographic dưới đây để hiểu thêm về cách tiếp cận lỗ chân lông của 2 loại acid này

salicylic-voi-glycolic
Salicylic với Glycolic

 

Kết luận cả 2 loại acid này đều có tác dụng cải thiện tình trạng da nhiều dầu hoặc tắc nghẽn lỗ chân lông. Tuy nhiên  nếu bạn sở hữu làn da quá mỏng hoặc quá nhạy cảm, muốn trải nghiệm những lợi ích của Glycolic, kiến nghị nên sử dụng sữa rửa mặt chứa thành phần Glycolic trước

nguồn:cty Viên Mỹ