Tăng hiệu quả trị liệu Spa thông qua các luân xa

Khi dòng chảy năng lượng bị phá vỡ và cạn kiệt thì cơ thể sẽ trải qua những thay đổi sinh tâm lý và có thể dẫn đến bệnh tật và mất cân bằng. Một môi trường căng thẳng, các vấn đề cuộc sống, những mất mát hoặc những chuyện chấn động có thể gây tắc nghẽn dòng chảy năng lượng dẫn đến các triệu chứng tâm lý như bồn chồn và lo lắng. Do đó mà cân bằng luân xa cơ thể có thể giúp bạn phục hồi dòng chảy năng lượng trong hệ thống, giảm mức độ lo âu.

7910-chakras-lg
Tóm tắt lịch sử về Luân xa

Xuất phát từ tiếng Phạn “wheel” (bánh xe) thì luân xa được xem như là trung tâm năng lượng trong cơ thể. Luân xa là những điểm trung tâm nơi các huyệt thần kinh chính giao nhau, nơi có sinh lực hoặc “prana” (sinh khí) chảy hài hòa. Truyền thống Ấn Độ và Phật Giáo tin rằng khi dòng chảy năng lượng bị chặn nó sẽ phá vỡ sức khỏe thể chất, tinh thần và thần kinh.

442-know-7-chakras-pic
Khái niệm về dòng chảy năng lượng cuộc sống qua cơ thể chúng ta có từ 5000 năm trước công nguyên ở Ấn Độ (prana) và 3000 năm trước công nguyên ở Trung Quốc. Prana, ch’i, shakti, aura, hoặc biofield đều là những cái tên được sử dụng để mô tả trường năng lượng định lượng kết hợp với hệ thống cơ thể. Có nhiều nhà nghiên cứu đã đo lường dòng năng lượng chảy qua cơ thể, ví dụ như trường hợp với các thiết bị như điện tâm đồ (EKG) đã cho thấy rằng lĩnh vực năng lượng sinh học này liên quan trực tiếp đến chức năng thể chất của cơ thể.

Có 7 luân xa chính kết nối đến các huyệt thần kinh hoặc hệ thống thần kinh trong cơ thể. Theo như thông lệ phương Tây thì 7 luân xa chính này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và các tuyến nội tiết. Mỗi luân xa liên quan đến một màu sắc cụ thể từ 7 tia ánh sáng quang phổ oặc cầu vồng. Ánh sáng màu là sóng điện từ ảnh hưởng đến năng lượng sinh học hoặc trường Auric.

SpaNews