Cách chọn địa điểm mở và kinh doanh spa thành công

Cách chọn địa điểm mở và kinh doanh spa thành công?

Đây là câu hỏi mà hầu như những người muốn mở Spa đều đặt ra, cách chọn địa điểm Spa thông thường mà nhiều nơi tư vấn, hay các chủ Spa tự chọn đó là nơi tập trung đông người, hoặc chưa có Spa nào…Với cách chọn chủ quan mang đầy tính cảm hứng như vậy nên việc mở Spa thành công hay thất bại cũng đầy tính may rủi!

Bởi vì để xác định được địa điểm kinh doanh Spa thuận lợi, các chủ Spa cần phải xem xét nhiều vấn đề liên quan hơn. Trong lớp học mở Spa tại Viên Mỹ, chúng tôi hướng dẫn học viên cần cân nhắc 7 yếu tố khi đưa ra quyết định chọn địa điểm kinh doanh Spa. Đồng thời chúng tôi cũng xác định những sai lầm nào không thể mắc phải, những yếu tố nào có thể khắc phục và bằng cách nào.

cach chon dia diem mo và kinh doanh spa thanh cong 2

Cách chọn địa điểm mở và kinh doanh spa thành công

Tại đây tôi chỉ đề cập một yếu tố nhỏ nhưng rất quan trọng mà nhiều người mới mở Spa thường hay bỏ qua khi chọn địa điểm. Đó là cân nhắc đến chi phí thuê nhà ẩn.

Thế nào là chi phí thuê nhà ẩn? Đó là những chi phí phát sinh từ căn nhà đi thuê trước và khi đi vào hoạt động, ngoài tiền thuê nhà, chẳng hạn như chi phí sữa chữa. Nếu căn nhà cũ hay quá cũ chi phí này rất cao mà những người mới mở Spa hoàn toàn không tính được hết  khi đi thuê. Rất nhiều người vướng phải điều này dẫn đến kinh phí đầu tư vượt hơn 50% và lên đến gấp đôi, nhiều khi còn nhiều hơn nữa so với dự toán!

Hãy tính thử một bài toán để thấy việc bỏ sót chi phí thuê nhà ẩn tác hại đến mức độ như thế nào? Với các điều kiện khác không đổi, nếu giá thuê nhà mới là 30 tiệu đồng/tháng và chi phí thuê nhà cũ 25 triệu đồng/ tháng, mức chênh lệch là 5 tiệu đồng. Đồng thời chi phí cải tạo nhà mới là 300.000.000 đồng, và nhà cũ là 500.000.000 đồng. Điều này có nghĩa là sau hơn 40 tháng thì số tiền tiết kiệm do thuê nhà thấp mới bằng số tiền sửa chữa phát sinh do nhà cũ hơn. Đó là chưa tính đến việc nhà cũ còn phát sinh nhiều chi phí bảo trì và phải đầu tư cải tạo ngày một lớn.

Vì vậy, khi chọn địa điểm mở Spa, chủ Spa cần phải cân nhắc nhiều yếu tố trước khi ra quyết định cuối cùng, thay vì chỉ một vài yếu tố đầy cảm tính như nhiều người hiện nay thực hiện.

Nguồn: kinhdoanhspa.info