Chọn gỗ thiết kế không gian spa

Không gian Spa là yếu tố quan trọng vì tác động trực tiếp đến tâm lí con người. Nó sẽ đem lại cảm giác nhẹ nhõm, phấn chấn hay vui vẻ, tất cả tùy thuộc vào khâu thiết kế và gu thẩm mĩ. Gỗ là vật liệu không thể thiếu trong trang trí nội thất, làm cho căn phòng trở nên có chiều sâu và sang trọng hơn, đồng thời làm ấm không gian. Bên cạnh đó, chất liệu gỗ còn đem lại cảm giác thân thiện với môi trường.


Bạn đã biết lựa chọn gỗ sao cho hiệu quả đối với thiết kế không gian Spa?

Cách chọn gỗ khi làm những đồ nội thất Spa như cửa sổ, cầu thang, sàn

Đối với cửa sổ làm bằng gỗ thì bạn nên chọn loại gỗ nhẹ và có màu tối, thiết kế cửa sổ dạng chớp lật để hạn chế mưa nắng mà vẫn đảm bảo được lưu thông không khí cho căn phòng.

Nếu có ý định làm sàn gỗ bạn nên sử dụng loại sàn gỗ ván bởi loại này có ưu điểm là ít bị cong vênh hay biến dạng do các yếu tố bên ngoài tác động. Nếu chọn cho ngôi nhà Spa loại sàn gỗ tối màu, bạn nên chú ý chọn loại gỗ có độ bóng để sàn gỗ có thể phản xạ ánh sáng để tránh làm những căn phòng Spa quá tối.

Nội Thất Spa Với Cách Chọn Gỗ

Chọn loại gỗ tốt và bền cho những kết cấu cứng, ít thay đổi của công trình

Cầu thang gỗ sẽ mang đến cho căn phòng Spa một vẻ đẹp sang trọng và đầy sức sống. Loại gỗ cho cầu thang nên là loại gỗ tự nhiên chắc chắn và có độ bền cao.

Sử dụng gỗ trong phòng tắm giờ đây cũng không còn quá xa lạ, nhưng bạn cũng nên nắm vững thông tin về những loại gỗ có thể sử dụng cho phòng tắm bởi độ ẩm trong phòng tắm là lớn nhất trong căn nhà, độ ẩm chính là yếu tố rất quan trọng quyết định đển tuổi thọ của đồ gỗ.

Chọn gỗ trong những đồ phụ kiện, trang trí cho không gian Spa

Nói đến đồ gỗ chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến sự bền vững và ổn định, điều đó đúng nhưng thực tế bạn không cần phải sử dụng đồ gỗ vĩnh viễn. Nếu chỉ muốn mang một chút ấm cúng của tự nhiên vào không gian Spa, bạn có thể sử dụng những đồ phụ kiện bằng gỗ như khung tranh, khung gương,.… Những phụ kiện này hoàn toàn có thể thay thế khi bạn muốn làm mới ngôi nhà Spa.

Gỗ là chất liệu giúp nội thất spa trở nên ấm cúng nhưng vẫn sang trọng

Gỗ còn là chất liệu sẽ giúp tìm thấy nét cổ điển sang trọng và lịch lãm mà ban luôn mong muốn. Nhưng nhược điểm của việc sử dụng nhiều đồ gỗ trong trang trí nội thất đó là sẽ làm cho phòng bị tối, vì thế bạn nên chú ý thiết kế thêm kính, gương và đồ đạc, phụ kiện bổ sung ánh sáng cho các căn phòng.

(Tổng hợp)

 TÌM GOOGLE

  • nội thất trong không gian spa
  • noi that spa
  • thiết kế spa đẹp
  • chọn màu sắc trong thiết kế spa