Có nên học nghề Spa hay không?

Nghề Spa đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn nhất đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, để thành công với nghề không hẳn dễ dàng, trong đó việc lựa chọn nơi đào tạo nghề spa chiếm đến 50% thành công khi khởi nghiệp.

Nghề spa – Cơ hội và thách thức

Không phải tự nhiên mà nghề Spa lại trở nên vô cùng Hot như hiện nay, nó tạo ra lực hấp dẫn lớn giới trẻ với thu nhập “khủng” cũng như sự thành công nhanh chóng của những người trong nghề. Thêm vào đó, thời gian học nghề lại ngắn. Thay vì bỏ 3,4 năm để theo đuổi con đường cao đẳng , đại học mà chưa biết ra trường sẽ có cơ hội làm đúng ngành nghề hay không thì với nghề Spa, các bạn trẻ chỉ mất 6 tháng đến 1 năm để trở thành kĩ thuật viên spa chuyên nghiệp. Nghề Spa đang rất phát triển nhưng luôn trong tình trạng “khát” nhân lực, đặc biệt là nhân lực được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn. Do đó, cánh cửa cơ hội đang rộng mở với những bạn trẻ muốn theo nghiệp làm đẹp.

Tuy hấp dẫn như vậy nhưng nghề spa lại đi kèm với những thách thức riêng bởi vậy để thành công với nghề không hề đơn giản. Nhu cầu làm đẹp của con người Việt Nam càng ngày càng đòi hỏi cao hơn do vậy các kĩ thuật viên cần nâng cao tay nghề và thường xuyên cập nhật kĩ thuật mới một cách chuyên nghiệp nhất để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Một kĩ thuật viên spa được đánh giá cao, ngoài sự khéo léo, nhiệt tình còn cần có một quá trình học tập bài bản chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc đào tạo nghề hiện nay ở Việt Nam lại mang tính tự phát là chính.

co nen hoc nghe spa 1

Thực trạng dạy nghề spa tại Việt Nam

Tại sao nói đào tạo nghề spa hiện nay lại chủ yếu mang tính tự phát? Bởi đa phần các nhân viên spa thường học nghề theo kiểu người làm nghề đi trước truyền lại cho người học theo sau. Quá trình học nghề dựa vào việc thực hành dần rồi tích lũy thành kinh nghiệm làm việc chứ không mang tính bài bản. Những người theo học như vậy lại trở thành các nhân viên thẩm mỹ với thu nhập thấp và không được đánh giá cao. Thêm nữa, do không có kiến thức cơ bản cũng như các kinh nghiệm và kĩ năng mềm nên việc phát triển thành quản lý hoặc chủ một spa là rất khó.

Hiện nay, do nắm bắt được nhu cầu đòi học cao trong việc đào tạo nghề spa nên Việt Nam đã xuất hiện một số trường đào tạo nghề spa chuyên nghiệp.
Đối với các trường đào tạo chuyên nghiệp, tại đây, bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp với các trang thiết bị hiện đại nhất bởi các chuyên gia làm đẹp hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam.

Tốt nghiệp khóa học, bạn sẽ được trao bằng của Sở lao động, thương binh và xã hội cũng như được cấp các chứng chỉ nghề của trường đào tạo. Với những chứng chỉ này, bạn có thể tự tin làm việc với mức lương khởi điểm cao ( từ 5-10 triệu). Kết thúc khóa học, học viên đã được trang bị đầy đủ mọi kỹ năng về lý thuyết và thực hành chuyên sâu, hiểu rõ bản chất của lĩnh vực này cũng như những kĩ thuật tiên tiến nhất để trở thành một chuyên gia làm đẹp thực sự hay xa hơn là trở thành một chủ spa chuyên nghiệp.

Ngoài ra, các trường đào tạo chuyên nghiệp còn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho bạn. Học viện sẽ hỗ trợ học viên tối đa trong việc giới thiệu công việc tại hệ thống các trường đào tạo nghề, thẩm mỹ viên lớn.

Nguồn: daotaodayspa