Đừng Kinh Doanh Spa Khi Chưa Học Mở Spa

Spa đang là một ngành kinh doanh đầy tiềm năng, mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Trong thực tế, số người tham gia mở Spa vào thì nhiều, nhưng số kinh doanh Spa thành công lại ít. Cách tốt nhất để hoạt động hiệu quả ngay từ thời điểm đầu khai trương đó là nên tham gia khóa học Mở Spa.


 Hiện nay, ý thức về chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp và thư giãn của người dân Việt Nam ngày càng tăng, tạo điều kiện thuận lợi để ngành Spa phát triển. Xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng không chỉ trong vài năm sắp đến mà còn hàng thập kỷ tới. Nhận thấy tiềm năng sinh lợi rõ ràng từ ngành này, nhiều cá nhân và doanh nghiệp tham gia vào ngày càng tăng, bất chấp hiện trạng là số thành công thì ít, số thất bại thì nhiều.

Nguyên nhân thất bại kinh doanh thì rất nhiều sẽ được đề cập dần trong những bài viết tiếp theo. Bài viết này chỉ đề cập những suy nghĩ nguy hiểm thường gặp mà rất dễ dẫn đến thất bại khi mở Spa và cách đơn giản nhất để tránh khỏi điều này.

NHỮNG SUY NGHĨ NGUY HIỂM THƯỜNG GẶP KHI MỞ SPA

kinh doanh spa

Phải tìm hiểu kĩ trước khi mở spa

Suy nghĩ nguy hiểm thường gặp nhất đó “Mở Spa vì thấy thích Spa”

Spa có sức quyến rũ kỳ lạ. Đi Spa nhiều lần sẽ nảy sinh một ý định muốn sở hữu một Spa như thế. Mở Spa không chỉ để kinh doanh mà còn là nơi để thư giãn, là nơi tụ tập bạn bè. Và thế là mở Spa? Cũng vì vậy mà nhiều Spa đã đóng cửa chỉ sau chưa đầy 1 năm!

Mở Spa là đã bước vào một ngành kinh doanh thực sự. Phải hiểu ngành, phải hiểu khách hàng, phải biết quản lý, phải phải biết nghề và còn nhiều điều khác. Sai lầm này có thể tránh được bằng cách tham gia lớp học mở Spa để hiểu được những kiến thức về ngành Spa, biết được những điều cần làm khi mở Spa, có được những thông tin hữu ích giúp kinh doanh Spa thành công.

Rất nhiều người nghĩ “Đã kinh doanh thành công ở lĩnh vực khác nên cũng sẽ hoạt động tốt ở lĩnh vực Spa”

Ngay cả ngành Beauty Salon được xem là gần gũi với ngành Spa nhất. Nhưng đã có nhiều chủ tiệm Salon mạnh dạn tham gia vào mở Spa và nhanh chóng rút lui, quay về ngành kinh doanh truyền thống của mình. Thử hỏi từ các ngành kinh doanh khác bước vào lĩnh vực này kết quả sẽ như thế nào?

Bởi vì mỗi ngành đều có những đặc thù riêng, cần phải hiểu rõ để có thể kinh doanh thành công. Cách tiết kiệm thời gian và chi phí nhất đó là hãy tham gia một khóa học mở Spa để nắm bắt được những thông tin về xu hướng phát triển ngành, sở thích khách hàng, dịch vụ Spa phù hợp đối tượng …  Kế tiếp, phối hợp những kinh nghiệm tích lũy từ ngành kinh doanh khác vào như bán hàng, tiếp thị, tài chánh … để việc kinh doanh Spa nhanh chóng đạt được thành công như mong muốn.

Cũng không thiếu người cho rằng “Hiểu rõ nghề Spa nên có khả năng kinh doanh Spa thành công”

Làm trong ngành Spa nhiều năm, nắm rõ nghế Spa như chăm sóc da mặt, massage toàn thân … kết hợp cả giao tiếp tốt chỉ là điều kiện tốt để tham gia kinh doanh Spa nhưng không đảm bảo cho sự thành công. Tại các Spa lớn hiện nay, phần lớn các người quản lý đều là những người có tay nghề cao, từng mở Spa nhiều lần, nhưng đều không thành công, đành phải quay về làm công hưởng lương tháng!

Bởi vì để có được một Spa hoạt động tốt, ngoài yếu tố nghề, chủ Spa cần phải nắm rõ thêm các kiến thức về kinh doanh như quản lý, tài chánh, tiếp thị … Bạn có biết mình thiếu thông tin, kiến thức, kỹ năng gì để kinh doanh Spa thành công không? Hãy tham gia một khóa học Mở Spa!

HÃY HỌC MỞ SPA TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH THAM GIA KINH DOANH SPA

mở spa

Cách dễ dàng nhất để tránh khỏi những sai lầm nghiêm trọng dẫn đến kinh doanh Spa thất bại đó chính là tham gia khóa học Mở Spa. Khóa học này sẽ cung cấp cho học viên đầy đủ những kiến thức cơ bản cần có về ngành Spa: những mô hình kinh doanh Spa, các dịch vụ Spa, cách thức hoạt động của Spa … Với những thông tin trên, học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn chọn mô hình Spa phù hợp khả năng tài chính, kiến thức bản thân.

Đồng thời, lớp học này còn hướng dẫn các bước thực hiện và thông tin cần thiết khi mở Spa. Học viên sẽ biết thứ tự những điều cần làm, thời gian thực hiện dự kiến của từng công việc, nên nhờ ai hỗ trợ, thuê những đơn vị nào … cũng như cách làm như thế nào là tốt nhất.

Hơn nữa, nếu học viên còn thiếu những kiến thức, kỹ năng quan trọng để mở và kinh doanh Spa thành công, giáo viên sẽ hướng dẫn những môn nên học bổ sung, những điều cần phải làm để khắc phục khuyết điểm, tránh được các sai lầm về sau, đảm bảo hoạt động Spa về ổn định và phát triển.

Đặc biệt, khóa học Mở Spa còn cung cấp những thông tin cần thiết giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa kinh phí đầu tư. Học viên sẽ biết cách chọn mua những trang thiết bị, vật tư sử dụng trong Spa giá tốt, có chất lượng; thuê mặt bằng tốt nhất; đầu tư nội thất Spa hợp lý, nhanh chóng thu hồi vốn … Từ đó, học viên sẽ tự dự kiến được mức kinh phí đầu tư cần thiết để mở Spa phù hợp với khả năng bản thân.

Diên Vĩ