Học nghề spa: cơ hội “siêu hot” dành cho teen Việt

Học nghề spa hiện đang là nhu cầu HOT có nhiều tiềm năng, nhưng không phải ai cũng nhận ra sự “lôi cuốn” và lợi ích của việc học nghề spa mang lại và không dễ dàng để đi tìm một địa chỉ học nghề spa ở đâu chất lượng?

học nghề Spa

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã từng mơ ước sẽ được đặt chân vào giảng đường Đại học. Bạn nghĩ vào Đại học – tốt nghiệp – đi làm…là sẽ có một tương lai tươi sáng. Một kế hoạch “vẽ” về tương lai tương đối dễ dàng, điều bạn cần làm chỉ là “đỗ” Đại học!

Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy, cánh cửa đại học đang dần thu hẹp dần khi tỷ lệ cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp ngày một gia tăng, sự mất cân đối, tình trạng thừa thầy thiếu thợ vẫn không có sáng sủa hơn.

Không hề khó để bắt gặp hình ảnh các cử nhân “giấu bằng” đi bán trà đá vỉa hè, làm bảo vệ, “thi” làm công nhân,… với những đồng lương “còm cõi”. Thậm chí, nhiều cử nhân, thạc sĩ còn “quay đầu” tìm các trường nghề với mong muốn tìm việc nhanh.

Trong khi đó, theo thống kê, mỗi năm có hơn 60% cử nhân, kỹ sư thất nghiệp nhưng có tới 85% học viên học nghề xong có việc làm ngay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ định hướng nghề nghiệp trong giáo dục, quan điểm sính bằng cấp, áp lực gia đình,xã hội,… khiến suy nghĩ đại học là con đường duy nhất đến thành công đã ăn sâu bám rẽ vào từng thế hệ Việt Nam. Để thay đổi quan điểm này cần thời gian hoặc sự bứt phá mạnh mẽ. Nhưng, thời gian lại không chờ đợi, nó không ngừng lấy đi sức khỏe, tuổi thanh xuân của mỗi người.

Học nghề spa: lối đi “tắt” đến thành công

Khi các ngành nghề khác bị rơi vào tình trạng “bão hòa”, ở một góc độ khác, nhiều bạn trẻ đã tìm đến học nghề spa với hy vọng vào tiềm năng và cơ hội từ học nghề spa mang lại. Đặc biệt cùng sự phát triển rầm rộ của nghề spa trong 10 năm trở lại đây, với sự bứt phá mạnh mẽ về nhu cầu thị trường cũng như cơ hội việc làm. Bởi, ngày nay con người không chỉ có nhu cầu ăn no mặc đẹp mà còn chú trọng đòi hỏi cao hơn để hoàn thiện nhan sắc, cải thiện sức khỏe, thư giãn để nâng cao chất lượng cuộc sống, tinh thần.

Theo chia sẻ của một số người đang hoạt động trong nghề spa, thu nhập trung bình của họ thường dao động từ 15 đến 30 triệu mỗi tháng. Con số này thậm chí có thể nhân lên gấp 5-7 lần hoặc hơn đối những người có kinh nghiệm lâu năm và gu thẩm mỹ tinh tế.

Vì vậy, nghề spa ngày càng chiếm được cảm tình của các bạn trẻ vì thời gian học nghề nhanh, tiết kiệm thời gian tiền bạc, dễ kiếm việc làm, thu nhập lại ổn định.