Học nghề Spa để có thu nhập tốt và nhiều cơ hội phát triển

Học nghề Spa không chỉ giúp bạn trẻ trang bị kiến thức các gói trị liệu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển về nghề nghiệp và thu nhập.
Spa xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy là ngành mới, nhưng hoạt động kinh doanh này rất sôi nổi, mạnh mẽ. Điều đó cho thấy con người đang ngày càng quan tâm đến sức khỏe, làm đẹp bản thân. Khái niệm “đi Spa” cũng vì thế trở nên quen thuộc. Nhiều trung tâm, cơ sở Spa thi nhau nở rộ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu trên. Do đó, ngành kinh doanh Spa hiện đang cần một nguồn nhân sự lớn. Đây là cơ hội phát triển dành cho bạn trẻ đang theo đuổi các khóa học nghề Spa.
Có thu nhập tốt trong hiện tại và tương lai
Ngành Spa luôn trả lương tương xứng với năng lực của nhân viên. Nếu làm việc tại các tỉnh, mức lương trung bình của một kỹ thuật viên Spa nhận được 3 – 5 triệu đồng, ở thành phố ít nhất từ 5 – 8 triệu đồng trở lên. Con số trên chưa kể % thu nhập được hưởng trên dịch vụ hay sản phẩm và tiền tip kèm theo.
Ngay ở thời điểm hiện tại, mức lương thu nhập cơ bản trong ngành Spa đã tương đương với các ngành nghề khác dành cho người mới bắt đầu khởi nghiệp. Trong tương lai, ngành Spa còn phát triển vượt bậc hơn nữa để đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế của khách hàng đang tăng chóng mặt. Điều này cũng có nghĩa thu nhập của người làm việc Spa không bao giờ dừng ở mức cố định. Nó sẽ còn cao hơn nữa tùy thuộc vào năng lực và vị trí đảm nhiệm. Chính cơ hội thu nhập tốt sẽ giúp bạn trẻ mau chóng ổn định và gắn bó lâu dài với nghề.
hoc nghe spa 1
Trở thành người quản lí Spa hoặc phụ trách đào tạo Spa
Mức lương hiện nay của một quản lý Spa có trình độ ngoại ngữ bắt đầu từ 1.000USD tại các Resort, khách sạn hay Spa tiêu chuẩn, tương đương mức lương bình quân của một người tốt nghiệp đại học sau 10 năm làm việc hiệu quả. Đây là một con số thu nhập mơ ước của tất cả các bạn trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, ngành Spa lại đang thiếu trầm trọng những quản lý thật sự giỏi. Nguyên nhân là do rất ít người có bằng cấp chuyên môn được công nhận bởi các trường đào tạo Spa chuyên nghiệp. Họ chủ yếu tự học, tự tích lũy kĩ năng cần thiết trong khoảng thời gian làm việc.
Lợi thế của những bạn trẻ đã và đang học nghề Spa là được hướng dẫn bài bản những nghiệp vụ, cách thức để trở thành một nhân viên Spa chuyên nghiệp hay một quản lý tài ba. Thậm chí, bạn còn có khả năng đào tạo Spa lại cho người khác một khi trang bị tốt nền tảng kiến thức vững chắc. Cùng với tay nghề nâng lên trong quá trình làm việc, bạn sẽ không mấy khó khăn chinh phục những vị trí cao trong ngành Spa để sở hữu mức thu nhập khổng lồ.
hoc nghe spa 2
Có cơ hội trở thành chủ Spa
 Spa là một ngành kinh doanh thời thượng. Tuy phát triển mạnh nhưng thật sự, Spa vẫn chưa được đầu tư nhiều. Các trung tâm, cơ sở Spa mọc lên rầm rộ nhưng chưa có sự độc đáo và luôn thiếu chuyên nghiệp. Chính vì vậy, ngành Spa vẫn còn rất nhiều cơ hội dành cho người mới muốn kinh doanh. Điều quan trọng là bạn làm sao để nắm bắt được cơ hội đó?
hoc nge spa 3
Nếu bạn tham gia quá trình học Spa, bên cạnh các kiến thức kĩ năng chuyên môn, giảng viên còn bổ sung cho bạn lí thuyết về mở và kinh doanh Spa như thế nào để đạt hiệu quả? Đây là một sự thuận lợi dành cho những ai đang có ý tưởng mong muốn làm chủ Spa. Kiến thức này giúp bạn có cái nhìn tổng quát rõ ràng về kinh doanh Spa, những điều cần thực hiện và cần lưu ý…. Kết hợp với chuyên môn, tay nghề, vốn liếng được tích lũy và niềm đam mê, bản lĩnh, thì bạn đã có thể kinh doanh Spa thành công.
Nguồn: vienmy.vn