Hướng dẫn massage đá nóng

Đá nóng dùng trong massage sẽ mang đến một lực tác động rất mạnh mẽ. Hơi nóng nhanh chóng thấm sâu vào các mô, giúp cơ bắp được thư giãn. Hiện nay, massage đá nóng rất được ưa chuộng bởi nó không chỉ làm giảm đau mà còn mang lại cảm giác thư giãn toàn thân.

Massage đá nóng đem đến nhiều lợi ích thiết thực: hỗ trợ trị bong gân, viêm khớp, đau lưng, nhức mỏi, trầm cảm, mất ngủ và tăng cường lưu thông tuần hoàn máu. Nếu lần đầu tiên bạn sử dụng massage đá nóng cho người khác, bạn có thể thực hiện những thao tác cơ bản được nêu sau đây.

Massage đá nóng giúp thư giãn toàn thân 

 1. Trước khi làm massage đá nóng, bạn hãy chuẩn bị một căn phòng yên tĩnh, sạch sẽ, bao gồm có giường massage hoặc đệm và khăn mềm, sạch.
 2. Đặt một chiếc khăn tay ở dướinồi hấp đá. Sau đó, xếp những viên đá vào bên trong và đổ nước lên để bắt đầu làm nóng. Theo đề xuất của Hiệp hội Massage trị liệu của Mỹ (American Massage Therapy Association), để làm nóng đá massageđúng và chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng nồi hấp đá, không nên dùng lò vi sóng hay các thiết bị làm nóng không chuyên khác.
 3. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ nước bằng nhiệt kế để đảm bảo rằng những viênđá massage không quá nóng. Bạn nên giữ nhiệt độ nước từ 44 – 54 độ C và kiểm soát nhiệt nếu cần. Trước lúc thực hiện massage, bạn cầm viên đá massage trong 5 giây, xác định nhiệt nóng để đảm bảo độ an toàn khi áp dụng lên da. Nếu bạn cầm đá massage nóng mà không thấy khó chịu thì có thể bắt đầu sử dụng massage rồi đấy.
 4. Để tăng cường hiệu quả massage đá nóng, bạn hãy chuẩn bị các loạitinh dầuyêu thích và dầu nền. Trộn đều 7 giọt tinh dầu oải hương, 6 giọt tinh dầu gừng, 6 giọt tinh dầu bạc hà và 30ml dầu nền trong một chai thủy tinh.

Dầu massage tăng cường hiệu quả trong quá trình massage đá nóng 

 1. Yêu cầu người trị liệu nằm trên giường massage (đệm), cơ thể không mặc đồ, chỉ che phủ một tấm khăn.
 2. Làm ấm bàn tay trước khi bắt đầu massage, điều này giúp bạn kiểm soát được nhiệt độ của đá nóng và cũng là kinh nghiệm đem đến sự dễ chịu cho người trị liệu.
 3. Gấp khăn để che các bộ phận kín của cơ thể người trị liệu, thoa hỗn hợp dầu lên da.
 4. Lấy ra 8 viên đá nóng loại nhỏ trong nước, lau khô. Giữa mỗi ngón chân, bạn đặt một viênđá nóng loại nhỏ và quấn khăn để giữ đá không bị rơi. Tiếp đấy, bạn đặt 2 viên đá nóng loại lớn ở giữa 2 đùi. Đối với 2 lòng bàn tay, bạn đặt tiếp 2 viên đá nóng có kích cỡ trung bình ở giữa và quấn khăn để giữ đá.
 5. Cách thực hiện đặt đá nóng trên ngực và mặt:
 • Đặt đá nóng loại lớn ở 2 vai, cơ ngực và giữa cột sống
 • Đặt đá nóng kích cỡ trung bình dọc một đường theo xương ức
 • Đặt đá nóng loại nhỏ ở dưới xương gò má và ngay giữa trán.
 1. Lấy các viên đá massage nhỏ ra khỏi ngón chân, bỏ lại vào trong nước để tiếp tục làm nóng. Tiếp đấy, bạn thoa dầu massagelên toàn bộ bàn chân và thực hiện các động tác massage chà đẩy, uốn cong. Vừa làm vừa hỏi cảm giác của người trị liệu để sử dụng lực massage thích hợp.

Dầu massage toàn thân điển hình

 1. Trượt một viên đá massageloại trung bình lên cánh tay hoặc đôi chân, bắt đầu từ lòng bàn tay, lòng bàn chân trượt lên. Bạn nhớ sử dụng các động tác xoay tròn và thay đá massage khi đã nguội. Lặp lại động tác massage trên vai, cổ và má; đồng thời thường xuyên kiểm tra nhiệt độ đá massage và lực massage để người trị liệu luôn cảm thấy hài lòng.
 2. Sau khi thực hiện xong, bạn yêu cầu người trị liệu nằm sấp. Đặt 2 viên đá massageloại lớn giữa 2 lòng bàn chân và quấn khăn để giữđá massage. Tiếp đó, bạn đặt 1 hàng đá massage ở chân, bắt đầu từ đá massage loại nhỏ ở phía dưới (gần mắt cá chân) và càng lên trên thì thay đổi dần kích thước đá massage. Phủ một tấm khăn mỏng lên chân.
 3. Tiếp theo, bạn đặt 2 hàng đá massage lớn ở 2 bên cột sống và cũng che lại bằng một tấm khăn mỏng. Cuối cùng, bạn thực hiện lại những động tác massage đã áp dụng lúc nãy ở mặt trước cơ thể.

Hãy thường xuyên sử dụng dịch vụ massage đá nóng để cơ thể được thư giãn hoàn toàn, nhanh chóng phục hồi sức lực, điều trị những cơn đau, nhức mỏi cơ khớp. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm đá massage ở công ty Viên Mỹ.