Khi Mở Spa Nên Đầu Tư Nội Thất Spa Như Thế Nào?

 Một vài gợi ý liên quan đến nội thất spa hỗ trợ chủ đầu tư có định hướng trong đầu tư, thiết kế nhằm sở hữu Spa đầy tính thẩm mỹ, thu hút khách hàng như mong muốn với kinh phí đầu tư thấp nhất, nhanh chóng thu lợi nhuận.


Theo kinh nghiệm của những công ty tư vấn – thiết uy tín trong ngành Spa thì chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí tương đối thấp cho việc thiết kế Spa (so với tổng số kinh phí đầu tư), chủ đầu tư sẽ sở hữu được một Spa như mong muốn theo kinh phí dự trù, kiểm soát được tiến độ thi công và đặc biệt là tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh do không dự trù trước, sửa đi sửa lại …

Rất nhiều chủ đầu tư, đặc biệt là những cá nhân, hoặc những Spa có diện tích, quy mô nhỏ, không sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế Spa trong quá trình đầu tư. Điều này dẫn đến kinh phí đầu tư thực tế vượt quá dự toán ban đầu ít nhất là 50%, nhiều trường hợp lên đến trên 100%.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất Spa, bạn biết được rất chi tiết những đồ nội thất sẽ dùng như:

+ Tường sử dụng màu sắc gì, vật liệu gì

+ Nền nhà nên lót bằng vật liệu nào

+ Kiểu dáng đèn trang trí ra sao

+ Quầy tiếp tân, kệ tủ như thế nào

+ Cùng những đồ nội thất Spa chuyên ngành như: giường massage, ghế thư giãn, bồn tắm massage, phòng xông hơi, máy thẩm mỹ …

Chúng có số lượng bao nhiêu, đặt ở vị trí nào … và nhất là tất cả chúng có giá trị dự kiến là bao nhiêu.

Chính vì vậy, khi triển khai thi công, bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng, số lượng, hình thức của những sản phẩm nội thất Spa. Và lúc hoàn thành, không gian Spa cùng kinh phí đầu tư thực tế sẽ gần tương đương với thiết kế cùng dự toán ban đầu.

Cân nhắc sử dụng những sản phẩm nội thất spa theo quy chuẩn thông thường

Sử dụng sản phẩm nội thất có quy chuẩn khoa học tạo sự thuận lợi trong quá trình sử dụng

Mỗi Spa đều có một phong cách, đặc tính riêng. Điều này nên nằm ở ý tưởng chủ đạo, thống nhất trong phong cách, việc bố trí, sử dụng sản phẩm nội thất Spa.

Nên tận dụng tối đa những sản phẩm nội thất theo quy chuẩn thông thường về kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc … Những đặc tính này đã được kiểm nghiệm, ưa thích qua thời gian dài. Thí dụ: giường massage toàn thân nên có kích thước là 0,8m x 2m, phòng xông hơi khô dưới 6 người nên ốp xung quanh bằng gỗ thông và có độ cao khoảng 1,85 m. Nếu như sử dụng sản phẩm có kích thước hoặc kiểu dáng lạ sẽ phải đặt làm riêng, tiêu hao nguyên liệu và công sức nhiều hơn, dẫn đến chi phí tăng lên cao rất nhiều.

Vì vậy, khi mua những sản phẩm nội thất Spa nên cân nhắc đến yếu tố nêu trên để vừa mang đến khách hàng sử dụng dịch vụ sự thoải mái vừa tiết kiệm kinh phí đầu tư.

Cân nhắc sử dụng vật liệu của đồ nội thất Spa có độ bền tương đối, nhẹ, vừa gần gũi thiên nhiên, vừa hiện đại

 Kinh doanh Spa là một ngành dịch vụ đòi hỏi cần thu hút khách hàng thường xuyên ghé đến. Vì vậy, để tạo sự thu hút, các Spa phải tự thay đổi, đầu tư nâng cấp thường xuyên, theo định kỳ. Điều này làm không gian Spa luôn đổi mới, tránh sự nhàm chán, luôn cho khách hàng có cảm giác khám phá, mới lạ.

Để làm được điều này, nội thất Spa khi đầu tư ban đầu vừa gần gũi thiên nhiên nhưng lại phải sử dụng vật liệu hiện đại, nhẹ, dễ tháo lắp giúp nhanh chóng thay đổi nếu muốn. Chẳng hạn, nếu như nhà ở hoặc các công trình thông thường khác luôn sử dụng sơn nước trên tường, các Spa về sau rất ưa thích sử dụng giấy dán tường. Vật liệu này vừa đẹp, màu sắc, hoa văn đa dạng dễ chọn lựa, vừa thi công rất nhanh.

Đồng thời, do phải thường nâng cấp, thay đổi, nên chủ đầu tư nên cân nhắc việc chọn lựa các nguyên liệu có độ bền tương đối để tiết kiệm chi phí đầu tư.  Thí dụ như, thay vì, phải sử dụng vật liệu các gỗ tự nhiên bền chắc như gõ, căm-xe … thì có thể xem xét sử dụng gỗ MDF, ván ép ..

Hy vọng rằng, các cá nhân, doanh nghiệp đang muốn mở Spa, kinh doanh Spa thiết lập được định hướng đầu tư nội thất Spa hợp lý từ ban đầu để vừa sở hữu Spa đầy tính thẩm mỹ, vừa có kinh phí đầu tư thấp nhất.

Diên Vĩ

TÌM GOOLGE

  • nội thất spa
  • thiết kế spa
  • kinh doanh spa
  • mở spa
  • sản phẩm spa
  • Tư vấn spa