Kinh doanh Spa bình dân nên bắt đầu từ đâu?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, ngành Spa đang ngày càng khởi sắc và thu hút rất nhiều các Chủ đầu tư muốn tham gia. Đặc biệt, Spa bình dân là một trong những loại hình đang được khách hàng rất ưa chuộng. Tuy nhiên, cho dù là một Spa nhỏ thì khi mới khởi nghiệp, bạn cũng phải đặt ra câu hỏi “nên bắt đầu từ đâu?”. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Spa, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lơi câu hỏi này.

Bắt đầu khởi nghiệp từ một Spa nhỏ, bình dân là một xu hướng mới được đánh giá là giải pháp tốt nhất cho thị trường Việt Nam hiện nay.  Có thể xem đây là cách lấy ngắn nuôi dài khi chân ướt chân ráo bước vào nghề, vừa có nguồn thu nhập ổn định, vừa có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm để mở rộng kinh doanh.

Để có thể dễ dàng thích nghi với môi trường kinh doanh Spa, trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về những kiến thức, thông tin liên quan đến ngành Spa:

Spa là gì? Các loại hình Spa hiện nay? Mỗi lọai Spa bao gồm những dịch vụ gì?…..

Sau khi tìm hiểu xong, cần xác định xem mình có thật sự đam mê với ngành Spa này hay không?

Kết thúc của giai đoạn đầu là xem bạn có đủ bản lĩnh và khả năng để gia nhập ngành?

Spa là gì?

Có rất nhiều khái niệm đưa ra cho cụm từ spa, hiện nay, theo định nghĩa của Hiệp hội spa thế giới thì Spa là tất cả các liệu pháp đem lại sự cân bằng năng lượng cho cơ thể và tâm hồn.

kinh doanh spa binh dan nen bat dau tu dau 1

Ở Việt Nam, khái niệm về spa còn chưa được hiểu một cách đúng đắn, trừ một số khu resort spa và spa chất lượng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Những cái còn lại chỉ là beauty salon chứ không thể gọi là spa được.

Thế nào là “Đam mê” ngành Spa?

Đam mê ngành Spa không chỉ đơn giản là đi nhiều Spa, luôn nói về Spa. Bạn phải luôn tìm hiểu những công nghệ mới nhất về Spa, thường xuyên điều chỉnh quy trình phục vụ, bổ sung dịch vụ mới … cùng nhiều điều khác nữa, nhằm đem những điều tốt đẹp nhất đến cho khách hàng từ thể xác lẫn tinh thần.

kinh doanh spa binh dan nen bat dau tu dau 2

Thế nào là “Bản lĩnh kinh doanh”

Chỉ khi hiểu rõ về nghề Spa, bạn mới có khả năng tạo ra và cung cấp được những dịch vụ Spa độc đáo thỏa mãn những yêu cầu của khách hàng. Hoặc điều chỉnh quy trình phục vụ mang đến sự hưởng thụ ngày càng nâng cao, nắm bắt nhanh chóng những cơ hội trước mắt mà người khác chưa nắm bắt được.

kinh doanh spa binh dan nen bat dau tu dau 3

Tuy nhiên, nếu không kinh doanh giỏi, bạn không thể nào biết cách thu hút nhiều khách hàng đến Spa, có được sức cạnh tranh tốt với những đối thủ trong khu vực, có được đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, quản lý chi tiêu tốt mới tạo được lợi nhuận kinh doanh bền vững.

Ngược lại, khi bạn có đầy đủ kỹ năng kinh doanh giỏi, nhưng không hiểu rõ và đam mê về nghề Spa thì việc cung cấp được những dịch vụ Spa phù hợp nhu cầu khách hàng là rất khó khăn, gần như là không thể. Điều này sẽ dẫn đến việc kinh doanh Spa gặp đầy trở ngại.

Tham gia lớp học nghề Spa và kinh doanh Spa dành riêng cho chủ Spa

Với những đối tượng có niềm đam mê ngành Spa, muốn mở Spa thành công thì bạn nên bắt đầu bằng việc đi học nghề Spa và kinh doanh spa nhỏ.

kinh doanh spa binh dan nen bat dau tu dau 4

Một lưu ý quan trọng, để tiết kiệm thời gian, nhanh chóng mở Spa thành công, bạn nên tham gia những khóa học chuyên dành cho chủ Spa. Bởi vì những lớp học thông thường hiện nay là đào tạo ra thợ, kỹ thuật viên đi làm cho các Spa nên phương cách, nội dung giảng dạy không đáp ứng được nhu cầu “học để làm chủ Spa”.

Thanh Huyền