Có nên đầu tư kinh doanh Spa hay không?

Đây là câu hỏi mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng phải đưa ra trước khi quyết định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Để trả lời cho câu hỏi này, ta cần tìm hiểu về khả năng phát triển của ngành Spa tại Việt Nam, nhu cầu của khách hàng và lợi nhuận nhận được khi đầu tư vào ngành này.

BBC-spa-reception

Trước đây, quan niệm của người Việt chúng ta về Spa như là một nơi xa xỉ, chỉ dành riêng cho những người giàu có, thị trường tương đối nhỏ hẹp. Trong những năm gần đây, quan niệm đã thay đổi, Spa trở thành một điểm đến giúp giải toả căng thẳng, mệt mỏi, là nơi để giúp các chị em phụ nữ cũng như nam giới hoàn thiện ngoại hình, đẹp ra mỗi ngày. Do đó, kinh doanh Spa hiện đang trở thành một ngành kinh doanh thời thượng và chiếm giữ vị trí quan trọng trong thị trường.

bien-phong-tam-cua-ban-thanh-spa-qua-don-gian-5
Trong những năm trở lại đây, môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng (khói bụi, chất thải …) tác động đến con người làm cho sức khoẻ và nhan sắc bị giảm sút trầm trọng. Nền kinh tế thị trường tạo nên áp lực về cuộc sống và công việc cũng khiến tinh thần luôn mệt mỏi, căng thẳng, bị stress liên tục. Vì vậy, nhu cầu đi Spa là rất lớn và con số này ngày càng gia tăng mạnh mẽ trong hiện tại lẫn nhiều năm tiếp theo.Thực tế đã chứng minh quan điểm trên. Trong các năm từ 2011 đến 2015, kinh tế Việt Nam có dấu hiệu chậm lại, nhiều ngành nghề chao đảo, Spa là một trong số ít các ngành kinh doanh chẳng những không giảm sút mà vẫn tiếp tục phát triển.

Vậy nên mở Spa, đầu tư cho ngành chăm sóc sắc đẹp này đang là ngành dịch vụ mang lại sự thoải mái và thư giãn cho khách hàng. Nhu cầu vô cùng đa dạng, cơ hội cũng rất lớn.

ProfitCreation

Khách hàng đến Spa bị quyết định bởi cảm nhận thông qua tay nghề kỹ thuật viên, sự tận tình, chu đáo …. Vì vậy, lợi nhuận mà Spa thu được chủ yếu là dựa vào kỹ năng nghề Spa kết hợp cùng sự sáng tạo và phương cách phục vụ của bạn. Spa nào thực hiện càng tốt thì lợi nhuận càng cao và con số này là không hạn chế nếu biết cách khai thác, càng làm tốt thì bạn càng nhanh hoàn vốn và thu lại lợi nhuận càng nhanh.

Vì vậy, ngành Spa hiện tại đang là cơ hội lớn cho tất cả các cá nhân hoặc đơn vị có ý định tham gia vào lĩnh vực này. Nếu bạn muốn có thêm nhiều thông tin về kinh doanh Spa, các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan hoặc gởi thắc mắc cụ thể về chuyên mục “Tư vấn Mở – Kinh doanh Spa” của chúng tôi. Tham gia Cộng đồng nghề Spa Việt Nam để cùng chia sẻ các kinh nghiệm nhằm hạn chế việc đi sai hướng hoặc đầu tư không hiệu quả.

FanPage: https://www.facebook.com/CongDongNgheSpaVietNam

Website: http://spanews.vn/