Mở Spa cần những công cụ, vật tư nào?

Nhận thấy tiềm năng và có sự đam mê muốn gắn bó, phát triển kinh doanh trong ngành Spa, bạn quyết định đầu tư mở Spa. Nhưng bạn đã biết cần mua công cụ và vật tư nào để mở Spa hiệu quả và kinh doanh Spa thành công chưa?

Dựa trên kinh nghiệm tư vấn, Setup Spa từ năm 2006 đến nay, theo tôi để mở Spa thành công, bạn cần làm mua những công cụ và vật tư sau đây:

Nội thất Spa

Kinh doanh Spa là một ngành dịch vụ đòi hỏi cần thu hút khách hàng thường xuyên ghé đến. Vì vậy, để tạo sự thu hút, các Spa phải tự thay đổi, đầu tư nâng cấp thường xuyên, theo định kỳ. Điều này làm không gian Spa luôn đổi mới, tránh sự nhàm chán, luôn cho khách hàng có cảm giác khám phá, mới lạ.

cong cu, vat tu can thiet khi mo spa 1

Để làm được vậy, ngay từ khi dự định mở Spa, bạn phải lên danh sách các thiết bị nội thất cần có để tiếp kiệm chi phí. Những nội thất này cũng cần đảm bảo tính linh động khi thay đổi không gian kiến trúc về sau. Thông thường, khi mở Spa nên trang bị một số nội thất như: Bàn tiếp khách, kệ đựng mỹ phẩm, đèn nội thất, quầy tiếp tân, tủ để đồ.

Thiết bị Spa

Một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ Spa, cho dù đó chỉ là điều trị da, dịch vụ tóc, cắt sửa móng tay và móng chân đều cần đầu tư mua một số thiết bị Spa. Vậy thiết bị Spa cần mua khi mở Spa bao gồm những gì? Hầu hết các chủ Spa đã thành công đều cho rằng trước khi mua thiết bị Spa, bạn cần xem lại danh sách các dịnh vụ sẽ được phục vụ tại Spa của bạn. Sau khi đã định hình, bạn hãy ưu tiên chọn mua những thiết bị dùng chung cho nhiều dịch vụ như phòng xông hơi (khô hoặc ướt), bồn tắm jacuzzi, thiết bị tắm Vichy Shower.

cong cu, vat tu can thiet khi mo spa 2

Sau đó, bạn mới cân nhắc đến việc mua những thiết bị chuyên dụng chỉ phục vụ cho một dịch vụ duy nhất. Chẳng hạn như, bạn muốn mở Spa chuyên về massage thì cần mua gường massage. Hoặc bạn muốn mở dịch vụ massage foot kết hợp với làm tóc, cần mua ghế, bàn làm móng, chậu ngâm chân……..

Mỹ phẩm Spa

Bạn đã mua nội thất, thiết bị Spa rồi, tuy nhiên bạn vẫn chưa thể mở Spa đâu. Bạn có biết tại sao không? Vì sự độc đáo của các liệu pháp Spa so với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp tại bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ là các gói trị liệu tại Spa đều có những loại mỹ phẩm riêng, thường chiết xuất từ thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn lại chưa mua những sản phẩm tuyệt vời này.

cong cu, vat tu can thiet khi mo spa 3

Vì vậy, hãy lên một danh sách nhỏ các mỹ phẩm cần mua như mỹ phẩm trị liệu, dầu massage thiên nhiên, tinh dầu thiên nhiên, hoa hồng ngâm tắm, muối tắm tẩy tế bào chết…..

Thiết bị văn phòng

Cũng giống như những doanh nghiệp khác, một Spa cũng cần đầu tư mua các thiết bị văn phòng. Những vật dụng này phục vụ hữu ích cho những nhân viên kinh doanh của bạn gọi, gửi email cho khách hàng và lập bảng báo cáo công việc hàng ngày.

cong cu, vat tu can thiet khi mo spa 4

Thiết bị văn phòng cơ bản cần đầu tư khi mở Spa bao gồm: Một máy tính và một máy in hóa đơn các sản phẩm, lịch để theo dõi các cuộc hẹn, bút và giấy. Ở một số doanh nghiệp kinh doanh Spa lớn, còn cần trang bị một máy đếm tiền và một tủ nhỏ có ngăn kéo để thuận tiện cho việc nhân viên kinh doanh thanh toán tiền mặt với khách hàng.

Nguồn: Blog.vn