Mở Spa – Kinh Doanh Spa Khi Có Ít Vốn Dễ Thất Bại

Đây là bài thứ nhất thuộc loạt 3 bài “ Có nên mở Spa và kinh doanh Spa khi có ít vốn không?”. Trước tiên, tôi phân tích trường hợp nào không nên kinh doanh Spa với số vốn ít. Đó là khi bạn dự định mở Spa ở các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn, dù là ở vùng ven.

Kinh doanh spa that bai khi it von 2

Bởi vì sao? Hiện nay, các nơi này dịch vị Spa xuất hiện đã lâu nên yêu cầu của khách hàng khi đến Spa trở nên cao hơn. Spa không giống như tiệm tóc, bạn chỉ cần đặt vài cái ghế hoặc giường là được . Khách hàng đến Spa ngoài thực hiện dịch vụ, họ còn yêu cầu không gian thư giãn, thoải mái. Điều này, đòi hỏi diện tích để mở Spa phải tương đối nên dẫn đến chi phí thuê nhà cao. Chỉ tính riêng tiền đặt cọc 3 tháng, bạn đã phải tốn một khoản không nhỏ.

Nhưng nếu như bạn thuê được phòng nhỏ, giá thuê thấp. Điều gì sẽ xảy ra? Cho là bạn có cố gắng và may mắn có được nhiều khách hàng, mặc dù, tỷ lệ đạt được điều này rất thấp, chưa đến 10%! Gần như ngay lập tức, một Spa lớn, không gian đẹp, máy móc hiện đại sẽ xuất hiện gần đó để giành khách của bạn. Lúc đó, bạn lấy đâu ra tiền để nâng cấp Spa của mình lên.

Tại sao tôi lại biết chắc có điều đó xảy ra? Bởi vì tôi đã chứng kiến điều này rất nhiều. Và đây cũng là một trong những  cách chọn địa điểm để mở Spa mà tôi hướng dẫn học viên trong  “ lớp học Kinh Doanh Spa”  của mình! Vậy là bạn đã biết trường hợp nào không nên mở Spa với số vốn ít.

Nhưng một điều bạn cần nên nhớ, không phải đầu tư mở Spa với số vốn lớn là sẽ bảo đảm dẫn đến thành công đâu nhé! Vẫn thất bại bình thường nếu không biết cách. Nguyên nhân tại sao? Bạn có thể tìm đọc những bài viết liên quan về các nguyên nhân dẫn đến thất bại trong kinh doanh Spa do tôi viết để hiểu rõ hơn.

HÃY ĐÓN ĐỌC BÀI VIẾT KẾ TIẾP

Nguồn: Blog.vienmy.vn