Muốn mở Spa mà chưa có kinh nghiệm thì nên học nghề hay tìm nhà tư vấn?

Học nghề hay tìm nhà tư vấn trước khi mở spa đều mang lại lợi ích cho chủ đầu tư. Quyết định lựa chọn phương án nào còn phụ thuộc vào quy mô và khả năng tài chính của Spa.

Đặc thù ngành Spa rất phức tạp, các bước trong quá trình mở Spa đều có sự liên quan mật thiết và phụ thuộc lẫn nhau. Chẳng hạn, quyết định loại hình Spa phụ thuộc vào đối tượng khách hàng tại thị trường mục tiêu, cấu trúc thiết kế lại phụ thuộc vào loại hình Spa, mua sắm trang thiết bị đi theo mô hình thiết kế…Do đó, bắt buộc người chủ đầu tư phải có kinh nghiệm, đã từng hoạt động trong ngành thì mới có thể xác định đúng phương hướng để mở và kinh doanh spa thành công.

Việc học nghề Spa giúp ta có được nhiều kiến thức, kỹ năng, hiểu biết về lĩnh vực Spa, có kinh nghiệm để tự xây dựng nên một Spa theo phong cách riêng của mình. Hơn nữa, học nghề Spa cũng giúp cho việc quản lý Spa về sau tốt hơn. Tuy nhiên, theo cách này có thể tiết kiệm chi phí nhưng lại phải mất rất nhiều thời gian để học hỏi, nghiên cứu. Do đó, việc học nghề phù hợp với các Spa có quy mô nhỏ và khả năng tài chính hạn hẹp.

 

tu van kinh doanh spa 3

 

Muốn mở Spa mà chưa có kinh nghiệm thì nên học nghề hay tìm nhà tư vấn?

Đối với các Spa có quy mô lớn, đầu tư nhiều thì yêu cầu kỹ thuật cũng đòi hỏi cao hơn. Chính vì thế mà để tránh gặp rủi ro cũng như tạo thuận tiện cho việc kinh doanh về sau, chúng ta nên thuê các nhà tư vấn Setup Spa. Các đơn vị tư vấn này họ có chuyên gia hoạt động nhiều năm trong ngành Spa, am hiểu và tường tận đến từng chi tiết trong việc mở và kinh doanh Spa. Do đó, đơn vị tư vấn setup sẽ giúp hình thành nên một Spa hoàn thiện, tạo thuận lợi cho việc kinh doanh. Việc thuê tư vấn có thể tốn kém nhiều chi phí, nhưng mặc khác chúng ta rút ngắn được rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu cũng như đảm bảo cho Spa hoạt động tốt hơn.

tu van kinh doanh spa 1

Vì vậy, xác định đầu tư mở Spa có quy mô lớn nên chọn phương án thuê nhà tư vấn setup Spa. Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc quản lý đạt được hiệu quả cao, Chủ Spa cũng cần phải có kiến thức nền về lĩnh vực này. Khi đó, bạn có thể tự nghiên cứu hoặc tham gia các lớp đào tạo quản lý Spa.

Spa News