Nên học nghề Spa ở đâu?

Đây là câu hỏi mà nhiều người mới và muốn bước vào ngành Spa thường đặt ra. Để chọn được một nơi học nghề Spa phù hợp nhu cầu bản thân mà không phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc và để không có sự hối tiếc về sau, bạn nên quan tâm và tự trả lời những câu hỏi liên quan sau.
THỨ NHẤT: MỤC TIÊU HỌC SPA LÀ ĐỂ LÀM GÌ?
Có thể trong ngắn hạn, bạn học Spa là để có một nghề để đi làm và sau khi đi làm một thời gian, bạn muốn mở một Spa cho riêng mình. Khi đó, bạn cần tìm kiếm một nơi đào tạo Spa bảo đảm giới thiệu việc làm ngay sau khi học xong.
Mục tiêu học Spa của bạn là gì?

nen hoc nghe spa o dau 1
Hoặc có thể bạn cần học nghề Spa để mở Spa trong thời gian tới. Khác với trường hợp trên, bạn cần tìm kiểm trường dạy nghề Spa có khóa học này bao gồm mọi thứ giúp bạn quản lý Spa như: kiến thức về cơ bản về Spa, cách tư vấn khách hàng, các thao tác cơ bản về massage, chăm sóc da mặt, cách quản lý – kinh doanh – tiếp thị …
THỨ HAI: XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG MONG MUỐN PHỤC VỤ
Nếu như đối tượng khách hàng là nữ, bạn có thể chọn học khóa học liên quan đến chăm sóc da mặt là ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, nếu đối tượng khách hàng là nam, bạn nên chọn các khóa học về massage toàn thân (massage body), massage chân (foot massage) …
Xác định đúng đối tượng khách hàng để chọn khóa học hiệu quả

nen hoc nghe spa o dau 5
Trình độ học vấn và thu nhập của khách hàng dự kiến cũng liên quan đến các khóa cần học. Nếu dự định phục vụ khách có học vấn và thu nhập, bạn nên tập trung vào các khóa học có tính chuyên sâu do chuyên gia về lĩnh vực đó giảng dạy. Bạn không chỉ học massage toàn thân đơn thuần mà cần phải học chuyên về massage Thái hoặc Shiatsu Nhật Bản …
THỨ BA: NƠI DỰ KIẾN LÀM VIỆC
Đây là điều không ai để ý nhưng lại quan trọng. Nếu phục vụ khách hàng ở các tỉnh, thành, ở những nơi dịch vụ Spa chưa phổ biến, bạn có thể chọn các khóa học mang tính tổng hợp nhiều môn và nhiều khi có thể học ở các Spa đông khách ngay tại địa phương.

nen hoc nghe spa o dau 3
THỨ TƯ: NGÂN SÁCH ĐI HỌC
Nếu ngân sách eo hẹp hoặc nhiều khi không có tiền để học, bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn tham gia vào làm nhân viên bán hàng ở các công ty mỹ phẩm hoặc ứng tuyển vào những Spa có nhu cầu tuyển dụng nhân viên và sẵn sàng đào tạo từ đầu.
Ngân sách là điều rất quan trọng

nen hoc nghe spa o dau 4
Bạn nên vào danh mục Đào Tạo – Dạy Nghề Spa trên website Viên Mỹ để tìm hiểu về những môn học trong ngành Spa cùng những nội dung liên quan cần có trong từng môn. Dựa vào đó, kết hợp với việc xác định nhu cầu khi đi học như trên, tôi hy vọng bạn dễ dàng chọn được các khóa học và nơi đào tạo Spa phù hợp.

Nguồn: vienmy.vn