Những điều cần biết khi triệt lông bằng Laser

Triệt lông bằng laser là một phương pháp phổ biến, được áp dụng rộng rãi trong phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, để thực sự hiểu rõ về phương pháp này là gì cũng như những điều cần biết để có thể triệt lông hiệu quả bằng laser thì không phải ai cũng nắm được.

1. Nguyên lý hoạt động

Ánh sáng laser triệt lông sẽ tạo nhiệt tác động mục tiêu chọn lọc (lông) nhằm phá hủy chúng mà hề tổn hại đến các mô xung quanh (da).  Sau đây là các bước chuẩn bị:

– Vùng da triệt lông cần phải được cạo sạch và sau đó thoa gel làm lạnh lên.

– Lựa chọn mức năng lượng phù hợp và sau đó đặt tay cầm laser lên vùng da cần điều trị.

– Sau đó, lau sạch gel làm mát, hoàn tất điều trị!

(Thật sự chỉ mất nhiều thời gian trong việc cạo lông)

cong-nghe-new-e-light-co-dieu-tri-viem-nang-long-triet-de-3

2. Quá trình triệt lông bằng công nghệ laser

– Ánh sáng laser triệt lông sẽ tạo nhiệt tác động mục tiêu chọn lọc (lông) nhằm phá hủy chúng mà hề tổn hại đến các mô xung quanh (da)

– Thiết bị hoạt động bằng cách cung cấp một chùm ánh sáng laser được hấp thụ qua da. Ánh sáng chuyển thành nhiệt và được hấp thụ bởi các nang tóc, trong khi đó làn da sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhằm tác động đến nang lông một các đầy đủ cần tiến hành qua nhiều buổi trị liệu, thường khoảng 6-12 lần. Hơn 80% nang lông sẽ bị vô hiệu hóa đến mức nó không thể phát triển lông được nữa.

3. Triệt lông bằng lazer có đau không?

Việc triệt lông bằng lazer có thể ví dụ như hấp một con gà trong nồi áp suất (thịt sẽ chín từ bên trong) khác hoàn toàn với phương pháp nấu truyền thống, khi tác dụng nhiệt cao bên ngoài thực phẩm sẽ nóng và cháy nhưng bên trong trở nên khô hơn. 

Quá trình triệt lông bằng tia lazer cũng thế, trên thực tế vẫn gây đau nhẹ nhưng đã có một lớp gel lạnh giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn so với các phương pháp loại bỏ lông thông thường.

4. Triệt lông bằng lazer ần bao nhiêu liệu trình?

triet-long_2

Số buổi trị liệu cần thiết ở mỗi vùng là từ 6-12 buổi. Tuy nhiên, sự thay đổi cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

– Genetics – Di truyền học

– Darkness – Độ sẫm màu của da

– Thickness of the targeted hairs – Độ dày của những sợi lông mục tiêu

– Laser intensities used on the treatment  – cường độ ánh sáng laser được sử dụng để tiến hành điều trị

– Medications/ supplements being used and pre-existing medical

Hạnh Nhân

Spa News

(Tham khảo: maythammy.com)