Thiết kế Spa như thế nào?

Thiết kế Spa  là một trong những công việc vô cùng quan trọng trong quá trình mở Spa. Bởi vì sao? Một bản thiết kế không hợp lý dẫn đến rất nhiều những vấn đề bất cập phát sinh về sau như: vận hành khó khăn, khách hàng phải di chuyển nhiều nơi trong một liệu trình, tiếng ồn của thiết bị ảnh hưởng đến người khác, nhân viên phải di chuyển thiết bị qua nhiều khu vực…..từ đó gây phiền hà cho khách hàng cũng như khó khăn và mất thời gian làm việc của nhân viên.

Vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng Spa, cần phải có sự đầu tư tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này mới có thể hình thành nên một bản thiết kế hợp lý, tạo sự thuận lợi cho các hoạt động của Spa. Dưới đây là một số lưu ý để có được một thiết kế Spa phù hợp, hạn chế rủi ro phát sinh về sau:

Công việc thiết kế Spa phải có sự liên hệ chặt chẽ với các công tác khác. Cụ thể, trước khi thiết kế cần tìm hiểu phong cách spa như thế nào? Có những dịch vụ Spa nào? Các loại máy móc trang thiết bị? Quy trình vận hành?….Từ đó, đưa ra bản thiết kế phù hợp với các đặc điểm trên của Spa.

thiet ke spa nhu the nao 2

Bản thiết kế cần có tính linh hoạt. Mỗi lần đến Spa là một sự trãi nghiệm, do đó, để tránh gây nhàm chán cho khách hàng, cần phải có sự đổi mới liên tục. Như vậy, các thiết kế phải có sự thích ứng với thay đổi đó.

Không nên đầu tư quá nhiều kinh phí vào những vật trang trí. Như đã đề cập ở trên, Spa phải luôn luôn tạo sự mới lạ, thường xuyên thay đổi phong cách. Do đó, nên chọn những vật trang trí thông thường, dễ dàng thay đổi để tránh việc lãng phí tài nguyên. Chẳng hạn, thay vì sơn tường hay vẽ nghệ thuật chúng ta có thể dùng giấy dán tường, sử dụng nội thất bằng ván ép thay cho gỗ….

thiet ke spa nhu the nao 3

 

Bạn có thể áp dụng những lưu ý trên khi tiến hành thiết kế Spa sẽ tránh được nhiều rủi ro trong kinh doanh. Tuy nhiên, đối với các Spa có quy mô lớn, thay vì mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu và thực hiện công việc này, chúng ta có thể nhờ đến các đơn vị tư vấn Setup Spa. Đây đều là những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, do đó, các thiết kế của họ luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự thuận tiện trong vận hành, hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.