Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Thiết Kế Spa

Trong thiết kế Spa, màu sắc giữ vai trò quan trọng. Nó không chỉ giúp nhận diện thương hiệu, tạo nét độc đáo cho Spa mà còn mang tới cảm giác thư giãn, thoải mái, dễ chịu cho khách hàng. Những màu sắc nếu được sử dụng đúng chỗ sẽ làm chúng ta như đang sống giữa thiên nhiên thuần khiết, trong lành.


Màu của truyền thống

Sự rực rỡ của những bông hoa màu đỏ trong vườn, sự sinh động của quả cà chua, sự óng ánh của màu rượu vang sẽ luôn là nhân tố kích thích tinh thần. Khi sử dụng màu đỏ làm màu chính cho Spa, khách hàng luôn có cảm giác sang trọng và ấm áp.

màu sắc của thiết kế spa

Thiết kế Spa với màu của sự tươi trẻ

Màu cam đem mang đến nguồn sinh lực dồi dào, những cảm xúc sâu sắc của sự ấm áp. Trang trí Spa bằng màu cam tạo ra bầu không khí tươi vui và xóa tan trạng thái lo lắng. Ý tưởng kết hợp giữa màu cam và màu vàng sẽ tăng cảm giác vui vẻ và dễ chịu.

màu sắc trong thiết kế spa

Màu tạo nên sự sang trọng

Màu vàng tượng trưng cho quý phái và sang trọng. Nó mang đến cảm giác được khám phá và tràn đầy hi vọng. Sự rực rỡ của những bông hoa hướng dương biểu hiện đầy khí lực và sự sống.

Trong khi đó, một biển vàng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời cung cấp tinh thần lạc quan tuyệt vời. Thể hiện ý tưởng màu vàng cho ngôi nhà Spa là thể hiện sự hạnh phúc, tô điểm sức sống trong thiết kế. Hơn nữa, màu vàng cũng nhấn mạnh sự tập trung.

màu sắc trong thiết kế spa

Màu chứa sự sống tràn đầy

Màu xanh là màu nối kết với sự sống, cung cấp cho khách hàng sức trẻ và năng lượng. Một ngôi nhà Spa màu xanh sẽ đem lại cảm giác dịu mát và trạng thái thanh thản cho bạn. Khi stress, mệt mỏi, một không gian xanh của thiên nhiên nhanh chóng làm hồi sinh các giác quan của cơ thể.

màu sắc trong thiết kế spa

Màu mang yếu tố hòa bình

Màu xanh da trời và màu rực rỡ của những bông hoa trong mùa hè tạo thành khung cảnh hài hòa và tươi mới. Không những thế, màu xanh còn góp phần kích thích tinh thần khám phá. Sự kết hợp một cách hợp lý các đồ trang trí màu xanh da trời sẽ mang đến một không gian thanh nhã và yên bình. Màu xanh cũng hình thành cảm giác rộng rãi cho không gian Spa nhờ tác dụng phản chiếu của ánh sáng.

Màu đem lại cảm giác huyền bí

màu sắc trong thiết kế spa

Màu tím tượng trưng cho sự thanh lịch và huyền bí. Trong thiên nhiên, màu tím có thể được tìm thấy ở hoa oải hương, hoa vilolet và những buổi chiều tà. Màu tím lôi cuốn sự sáng tạo, cảm giác lãng mạn và tăng thêm tính tinh tế cho thiết kế Spa.

Màu tăng nét thiên nhiên

Màu nâu là màu duy nhất trong bảng màu mang tính tao nhã của thiên nhiên, mang lại âm hưởng hòa bình và thoải mái. Những sắc độ khác nhau của màu nâu còn tạo ra những thiết kế khác nhau trong Spa.

màu sắc trong thiết kế spa

Màu dành cho sự lãng mạn

Ngọt ngào và thi vị, màu hồng mang lại những điều ngạc nhiên thú vị và tượng trưng cho tâm lí tự tin, tích cực. Sắc độ khác nhau của màu hồng có tác dụng làm nảy sinh những cách nhìn khác nhau cho Spa, mang đến khách hàng năng lượng cao hơn, lôi cuốn cảm giác lãng mạn và dễ chịu.

(Tổng hợp)