5 gợi ý thiết kế quầy tiếp tân và khu vực bán lẻ tại Spa

Các liệu trình điều trị thông thường không chỉ thực hiện đơn lẻ tại spa mà còn phải kết hợp song song với chăm sóc tại nhà. Vì vậy các Spa sẽ phải có các mỹ phẩm đồng bộ cho khách sử dụng thêm bên ngoài dịch vụ để phát huy hiệu quả. Từ đó Spa còn là nơi phân phối sản phẩm và khu vực bán lẻ trở thành phần quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế Spa. Thiết kế quày khu vực bán lẻ và quầy tiếp tân ấn tượng không chỉ làm tăng vẻ thẩm mỹ cho Spa mà còn góp phần làm tăng doanh thu cho cả Spa

1. Bố trí sản phẩm ngay trên quầy tiếp tân
Một cách thiết kế khu vực bán lẻ tiết kiệm không gian, phù hợp với các Spa có diện tích nhỏ hẹp hoặc chuyên về chăm sóc da. Sản phẩm trưng bày cũng chính là dòng sản phẩm chính của Spa.
1

21

Cũng là trưng bày sản phẩm bán lẻ trên quầy nhưng được thiết kế chìm dưới mặt bàn.

2. Bố trí sản phẩm trên và xung quanh quầy
Đối với Spa có diện tích tương đối rộng hơn có thể trưng bày thêm sản phẩm bên ngoài quầy để khách xem trong lúc chờ đợi dịch vụ khi việc quanh quẩn quá lâu trước quầy tiếp tân sẽ khiến họ thấy ngại.

31

41

3.Bố trí sản phẩm xung quanh khu vực tiếp khách phía trước quầy.

Hình dưới là khu vực tiếp tân của một Spa kết hợp Salon nên không có gì lạ khi diện tích tiếp khách khá thoáng đãng nhờ thừa kế một phần của khu vực làm tóc. Các quầy trưng bày sản phẩm bán lẻ nằm thoáng dãng giữa sảnh sẽ tạo sự thoải mái cho khách hàng khi mua sắm đồng thời thu hút sự chú ý của họ dù đứng ở bất kỳ đâu trong khu vực này.

51

71

4. Trưng bày sản phẩm bán lẻ trong những tủ kính lớn ngoài quầy

Có lẽ sẽ phù hợp với Salon với vô số sản phẩm đa dạng từ chăm sóc tóc, thuốc nhuộm, sơn móng…Tuy nhiên đây là một cách trưng bày sản phẩm đẹp, bắt mắt, sang trọng mà Spa cũng nên tham khảo

81

91

5.Kệ bán lẻ tách biệt hoàn toàn với quầy tiếp tân

Vì một lý do nào đó Spa không muốn quảng cáo bán lẻ sản phẩm trực tiếp đến khách có thể giới hạn chúng trong một phòng kính tạo sự kín dáo nhưng vẫn có thể nhìn thầy khi đứng từ bên ngoài.

Với “phòng bán lẻ” này, nhân viên của bạn có thể tiếp thị chu đáo nhất khi khách cần.

45

SPANEWS