HẢI LIỆU PHÁP – XU HƯỚNG TRỊ LIỆU MỚI DÀNH CHO SPA VIỆT

Một khi đặt chân tới Spa chính là lúc bạn được thư giãn, cải thiện tinh thần, làm mới tâm hồn, loại bỏ những mệt mỏi, ưu phiền trong cuộc sống. Trong các phương pháp dưỡng sinh của Spa thì Hải liệu pháp (chữa bệnh bằng nước biển) được xem là xu hướng dưỡng sinh hiện đại khi kết hợp với khí hậu làm tăng lực bộ máy hô hấp và phục hồi cân bằng thần kinh.


 Có rất nhiều người cần đến phương pháp chữa bệnh này. Nó đặc biệt thích hợp và tối ưu cho nhiều chứng bệnh hiện đại: stress, mất ngủ, đau lưng, khó thở, hen suyễn, thoái hóa khớp…. Chính vì thế, nhiều trung tâm Spa được mở ra ở gần bờ biển nhằm sử dụng triệt để liệu pháp này. Chữa bệnh bằng nước biển là hình thức gián tiếp loại bỏ sự mệt mỏi thể chất và tâm hồn của lối sống kinh tế thị trường, đem lại một dịp nghỉ ngơi thoải mái, kết hợp với lợi ích chữa bệnh.

Hải liệu pháp xuất phát từ Hy Lạp xa xưa và ngày nay phát triển mạnh mẽ ở nước Pháp. Thành tựu lớn nhất của chữa bênh ở bờ biển là hiệu quả chống già, nhất là đối với các bệnh thấp khớp và thoái hóa xương, các trạng thái bệnh kinh niên (đau khớp) do thoái hóa, rối loạn của hệ vận động (cơ và dây chằng) với biểu hiện đau cột sống thắt lưng, vùng cổ, vùng chậu và các khớp của chi. Những trường hợp này, chữa bệnh bằng nước biển sẽ có tác dụng hạn chế quá trình phát triển của bệnh. 45% trường hợp tổn thương khớp có thể chữa lành.

Các bác sĩ đã nghiên cứu và chứng minh rằng: trong nước biển, các yếu tố chữa bệnh được nhân lên gấp bội. Nước biển cân bằng các chất khoáng, natri, kali, calci của cơ thể. Mọi biến đổi cấu trúc các ion âm đều có tác dụng tốt. Các ion âm nhỏ của khí quyển có khả năng hạ huyết áp, cân bằng điện não đồ, tác dụng an thần. Sự va chạm giữa các lớp sóng tạo nên rất nhiều ion âm nhỏ. Lớp không khí trên bờ biển chứa 40.000 cặp ion nhỏ/cm3. Chính nhờ sự phong phú ion âm này mà biển có tác dụng chữa bệnh vô cùng to lớn.

trị liệu mới bằng hải liệu pháp

Hải liệu pháp là phương pháp dưỡng sinh nhẹ nhàng, ngắn ngày nhưng rất hiệu quả chống lại căn bệnh của nền “văn minh đô thị” nên được nhiều người ưa chuộng. Ở Việt Nam, liệu pháp này còn khá mới mẻ. Trên thực tế, có một vài khu Resort được xây dựng bên bờ biển nhưng chưa khai thác triệt để phương pháp dưỡng sinh này. Nước ta được tạo hóa ưu ái đặt bên bờ biển Đông với nhiều thắng cảnh du lịch biển rất đẹp và điều kiện an dưỡng, trong lành tốt nhất. Với tình hình nền kinh tế suy thoái hiện nay, kinh doanh Spa được xem là giải pháp đầy tiềm năng và phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sự khai thác vùng biển Việt Nam bằng cách đưa vào dịch vụ Spa phương pháp dưỡng sinh “Hải liệu pháp” sẽ là lợi thế thu hút khách hàng mạnh mẽ và mang về một nguồn lợi nhuận vô cùng lớn đối với những ai đang có ý tưởng kinh doanh Spa.

Diên Vĩ