Khám phá 4 kiến trúc phòng xông hơi đẹp nhất thế giới

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, việc thư giãn trong phòng xông hơi được xem là giải pháp thư giãn hết sức tuyệt vời cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Vì vậy, các kiến trúc sư ngày càng chú ý hơn với những thiết kế phòng xông hơi, thoát ra khỏi hình ảnh những “chiếc hộp nóng” thường thấy. Những ý tưởng thiết kế phòng xông hơi ngày càng hiện đại và độc đáo hơn, đảm bảo phần cảm và phần nhìn của người sử dụng.
Hãy đến với 4 kiến trúc phòng xông hơi đẹp nhất thế giới mà ai cũng ao ước được đến trải nghiệm một lần trong đời.
Phòng xông hơi nổi
Bạn có bao giờ tưởng tượng mình vừa lênh đênh trên nước vừa có thể cảm nhận được không khí ở phòng xông hơi? Hãy thử trải nghiệm ở phòng xông hơi nổi một lần trong đời bạn nhé!
Phòng xông hơi nổi là một trong những kiến trúc phòng xông hơi đặc biệt nhất trên thế giới. Dưới đây là hình ảnh của phòng xông hơi nổi ở Rosendahl (Đức) do kiến trúc sư Casagrande và Rintala thiết kế.
Không gian hơi hẹp nhưng khiến bạn thoải mái vì tầm nhìn 4 phía không bị hạn chế. Bên cạnh đó cảm giác bồng bềnh như đi thuyền cũng sẽ đem lại cho bạn những giờ phút trên cả tuyệt vời.
phong xong hoi dep nhat the gioi 1
Phòng xông hơi hiện đại ở Scandinavin (Phần Lan)
Các phòng tắm hơi Phần Lan là một phần quan trọng trong văn hóa Phần Lan. Theo là một phần quan trọng của văn hóa Phần Lan. Theo Tổng cục thống kê Phần Lan, có hơn 3 triệu phòng xông hơi ở Phần Lan, phục vụ cho năm triệu dân nước này. Nếu tính trung bình thì mỗi hộ gia đình sẽ có 1 phòng xông hơi. Đối với người Phần Lan phòng xông hơi là một nơi để thư giãn với bạn bè và gia đình, và một nơi để thư giãn thể chất và tinh thần rất tốt.
Phòng xông hơi ở Scandinavine này được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại và tinh tế bởi kiến trúc sư Klaas Van Ommeren
Đây được xem là một trong những phòng xông hơi hiện đại và đẹp nhất thế giới. Vừa xông hơi, bạn vừa có thể thoải mái ngắm nhìn khung cảnh đầy tuyết trắng xóa bên ngoài. Đây cũng là lý do khiến kiến trúc này trở thành một trong những kiến trúc phòng xông hơi tuyệt vời nhất thế giới.
phong xong hoi dep nhat the gioi 2
Phòng xông hơi di động, Barrel
Phòng xông hơi di động là phòng xông hơi được thiết kế với mục đích giúp những hoạt động ngoài trời vào mùa đông như cắm trại, dã ngoại, tiệc tùng… trở nên ấm áp hơn. Một nhóm người ở vùng Portsmouth New Hampshire đã xây và thiết kế phòng xông hơi độc đáo này bằng cây tuyết tùng đỏ và thép không gỉ. Phòng xông hơi được thuê mỗi ngày. Không gian giống như đang trong một cái thùng tạo cảm giác rất thú vị cho người sử dụng. Đồng thời, phòng xông hơi còn có thể di chuyển tới bất cứ nơi nào và thường được người dân ở đây sử dụng như một phần của các chuyến cắm trại mùa đông của họ.
phong xong hoi dep nhat the gioi 3
Phòng xông hơi nổi, Nga
Phòng xông hơi Kaluga ở Nga được xây dựng và thiết kể bởi kiến trúc sư Rintala Eggertsson. Dự án dựa trên những trải nghiệm của ông về các kiểu tắm hơi ở Phần Lan và Iceland. Qua đó, phòng xông hơi thể hiện một cách hoàn hảo một nơi ấm áp, bên cạnh con sông lạnh giá.
Đội ngũ thiết kế đã thêm một số điểm riêng biệt của địa phương vào công trình xông hơi nổi này như cây thông và rèm che.
Dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư, những phòng xông hơi này không chỉ là nơi thư giãn mà còn là nơi bạn có những cảm xúc trải nghiệm thú vị cùng thiên nhiên mà những phòng xông hơi ở spa không thể có được.
phong xong hoi dep nhat the gioi 4
Bên cạnh đó, những trải nghiệm trên còn gì tuyệt vời hơn nếu được chia sẻ cùng gia đình mình. Phòng xông hơi thực sự là nơi tuyệt vời để bạn bè hay gia đình bạn có thể quây quần bên nhau, cùng trò chuyện và thư giãn cùng nhau. Vì vậy, nếu không có đủ điều kiện và thời gian để đến phòng xông hơi ở spa, bạn có thể lắp phòng xông hơi tại nhà hết sức dễ dàng, đơn giản và tiện lợi.
Nguồn: Thanhnien.com.vn