Spa House – kiến trúc độc đáo trên nước

Nằm ở dốc núi tại ven đô thị Hout Bay (Nam Phi), với tầm nhìn ra vịnh và bến cảng, Spa House được bao quanh bởi đá trầm tích. Mục đích chính của thiết kế này là tích hợp tòa nhà với những phong cảnh xung quanh và tạo ra tính nên thơ từ môi trường. Spa House được tách khỏi nơi cư trú bởi một con đường hẹp và kết nối lại bằng những con đường đi dạo.

Ngôi nhà nằm ở dốc núi, xung quanh bao bọc bởi đá trầm tích.

Hướng không gian mở, gần gũi với thiên nhiên.

Sự kết nối giữa không gian với môi trường bên ngoài tạo nên bức tranh thơ mộng

Spa House trở thành địa điểm thư giãn lí tưởng, tuyệt vời.

Spa House là sự kết hợp các yếu tố phục vụ thư giãn, như: hồ bơi, phòng ngủ, phòng khách,… Thiết kế ngôi nhà gây ấn tượng mạnh, thu hút nhờ tạo cảm giác lơ lửng trên nước cùng lối không gian mở, đậm chất tự nhiên. Nước là trải nghiệm chính của tòa nhà này. Nước đem lại sự mênh mang, bềnh bồng, cùng với các cửa sổ lớn hướng ra hồ bơi để tăng thêm tĩnh lặng và an yên.

Các khối xây dựng được sắp xếp trong một khối năng động, thông qua những đường nét của cảnh vật. Tòa nhà này đóng vai trò như tấm chắn gió, bảo vệ các hồ bơi khỏi những cơn gió phía nam và phía đông ùa xuống từ sườn núi. Tầng trệt được mở ra đón nhận không khí và cảnh quan thiên nhiên. Nội thất bên trong và ngoài phối hợp tinh tế, bố trí độc đáo, hình thành tổng thể bức tranh phong thủy ngập ánh sáng và hữu tình. Từ đó, người trị liệu thoải mái nghỉ ngơi, mau phục hồi sinh lực, thêm yêu cuộc sống.

Spa News

(Nguồn: http://thietkespa.vn/)