Những Spa đẹp nhất thế giới: Hồ bơi Vivat và Spa / Andrej Kalamar

Trở lại với những chuỗi Spa ấn tượng trên khắp thế giới, SpaNews giới thiệu cùng bạn một Spa đẳng cấp và sang trọng với thiết kế ấn tượng và đặc trưng hồ bơi độc đáo: Hồ Bơi ViVat và Spa/ Andrej Kalamar

thiet-ke-spa-ket-hop-be-boi-trong-nha-doc-dao-vivat-pool-spa-02Tổng thế ViVat Spa nhìn từ bên ngoài

Thông tin Spa:

Kiến trúc sư: Andrej Kalamar

Địa điểm: Moravske Toplice, Eslovenia

Kiến trúc: Andrej Kalamar – Studio Kalamar

Kết cấu công trình: Statikon

Kỹ thuật điện: Elting

Kỹ thuật HVAC (hệ thống lọc phòng sạch): Veling; Projektivni biro Murska Sobota; Makro 5 Investicije

Khách hàng: Meteor turizem d.o.o.

Nhà thầu: Vegrad d.d.

Ngân sách: 2.800.000 €

Diện tích: 3,5 mét vuông

Thời gian dự án: 2006

Hình ảnh: Miran Kambič

Từ các kiến trúc sư. Sự kết hợp của spa và hồ bơi đã dẫn tới sự xuất hiện của khách sạn thông qua một communication axis – nơi  bao gồm các không gian công cộng khác nhau, dẫn tới một dọc các hồ bơi mới đến khách sạn tương lại ở rìa phía tây. Ở phía nam của axis này có hội trường hồ bơi gồm các hồ bơi trong nhà và phòng tắm hơi liền kề, hồ bơi ngoài trời với các nhà hàng được đặt ở phía bắc. Tầng trên của tòa nhà có nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe khác nhau.

wellness-center-vivat-02Hồ bơi ở Vivat Spa được đánh giá cao bởi ý tưởng thiết kế độc đáo

Khối phòng bơi gợi lên hình một giọt nước và nội thất bằng gỗ mịn màng của nó giúp có thể  phản chiếu nước từ hồi bơi. Phần khối lượng phía sau tạo ra một hệ thống phân cấp theo dự án. Một gói kim loại nhiều màu sắc giúp làm dịu đi đường line cứng của nó. Về phía bắc, toàn bộ chiều dài của dự án được nhô ra giúp bảo vệ khu vực hỗ trợ bình chọn.

Các bể bơi, bao gồm hồ bơi, xông hơi và hồ bơi cho trẻ em, được bao phủ tvới gạch nung nóng, trong khi nội thất hồ bơi được phủ với mô hình gồm 3 màu xanh-xanh là cây, và tiếng nước nhỏ.

42849081

Năng lượng được sử dụng cũng đại diện cho tính năng quan trọng của dự án. Nguồn năng lượng chính là nước nóng được sử dụng trong hồ bơi, nhưng nó cũng cấp năng lượng để phục vụ cho các chức năng khác của tòa nhà.

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất bên trong Vivat Spa, nơi dành cho các dịch vụ xông hơi, nghỉ dưỡng cũng đầy sang trọng, thân thiện và cực kỳ ấn tượng.

129864-relax-pobyt-vivatThiết kế phòng xông hơi tại Vivat Spa

Hy vọng bạn sẽ thích thú với những điểm nhấn độc đáo từ Vivat Spa. Hãy cập nhập những tin tức mới nhất từ Spanews để khám phá thêm những Spa đẹp và độc đáo khác trên khắp thế giới nhé!

SpaNews