Công nghệ triệt lông bằng Lazer và IPL khác nhau như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp triệt lông vĩnh viễn cho mình hay đã từng đi qua cả 2 công nghệ triệt lông bằng laser và IPL thì có thể tự hỏi đâu là sự khác biệt. Cả 2 công nghệ triệt lông đều tạo ra năng lượng ánh sáng, được hấp thụ bởi các sắc tố melanin nhằm tác động đến nang lông mục đích phá hủy hay kìm hãm sự phát triển của lông.

Đặc tính của công nghệ triệt lông Lazer

Laser là ánh sáng đơn sắc nghĩa là ánh sáng phát ra từ đầu tuýp laser có một bước sóng (đơn sắc). Ngược lại, ánh sáng trắng thông thường là sự kết hợp của nhiều bước sóng khác nhau (đa sắc).

Laser còn có tính đồng nhất và chuẩn trực. Điều này làm cho ánh sáng laser rất mạnh mẽ, như gần 100% ánh sáng tác động vào nang lông đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị triệt lông.

Laser sử dụng một bước sóng chọn lọc nhắm vào một nhóm màu cụ thể, đó là melanin ( sắc tố đen của Lông ). Điều này cho phép thâm nhập sâu hơn và năng lượng được hướng thẳng đến mục tiêu và không bị hấp thụ bởi các chromophore khác trên đường truyền của chùm tia. Lasers có chọn lọc sẽ tiêu diệt các mục tiêu cụ thể và không gây hại cho các mô xung quanh khi được sử dụng đúng cách.

Công nghệ triệt lông  IPL (Intense Pulse Light)

Thiết bị IPL mặt khác không phải là laser. Là thiết bị sản xuất một chuỗi bước sóng và không thể tập trung vào một chùm tia đồng nhất. Bởi vì một loạt các bước sóng khác nhau được phân tán ở nhiều độ sâu chỉ có một số trong số này được hấp thụ một cách hiệu quả bởi các nang lông, gây ra kết quả không đạt tiêu chuẩn.

Ánh sáng xung cường độ cao (IPL) không đơn sắc, có nghĩa là IPL có nhiều màu sắc khác nhau và chỉ có một phần nhỏ của những màu sắc có hiệu quả trong điều trị triệt lông.

IPL không chuẩn trực và vì thế nhanh chóng lan rộng ra làm cho nó kém hiệu quả trong điều trị triệt lông.

Những lợi thế của việc sử dụng Laser trên IPL

– IPL là một phương pháp rẻ hơn tuy nhiên không đạt được hiệu quả tốt như laser

– Laser tập trung vào mô đích với năng lượng cao và không làm tổn thương mô xung quanh

– Thiết lập Laser có thể được điều chỉnh cho phù hợp với tông màu da và màu tóc cụ thể của bạn.

Laser có khả năng để điều trị một cách an toàn hầu hết các màu da, trong khi IPL có thể gây ra bỏng trên các loại da sẫm màu hơn.

Công nghệ Laser đơn giản mà hiệu quả hơn nhiều, và đạt được kết quả tốt hơn đáng kể so với IPL ; hầu hết khách hàng đạt được kết quả tối ưu của triệt lông vĩnh viễn bằng Laser là 98% hoặc cao hơn sau 4-8 lần điều trị.

Spa News

(Nguồn: epilase.com)