Tìm hiểu các loại massage trị liệu của Châu Á

Có một số hình thức massage châu Á cổ đại vẫn còn được thực hành trong thế giới ngày nay. Kỹ thuật massage châu Á là nghi lễ chữa bệnh cổ xưa đã phát triển qua nhiều thế kỷ ở Ấn Độ và Viễn Đông.
Massage Thái, trị liệu và massage châu Á đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở phương tây bởi vì nhiều người quan tâm đến Pilates (là một môn thể dục giúp cho bạn có được vòng eo lý tưởng, cơ săn chắc và cơ thể dẻo dai), yoga và các hình thức tập thể dục và thư giãn hoàn thiện hơn.
1/ Massage Thái
Massage Thái thực sự bắt đầu ở Ấn Độ. Nó là một hình thức massage sử dụng hướng dẫn điều trị kéo dài và điểm áp lực cao nhất kết hợp với một phương pháp thở xưa gọi là “Pranayama”. Kỹ thuật này sử dụng các kỹ thuật thở để thư giãn và làm sạch cơ thể trong khi tăng cường hệ thống thần kinh. Kết thúc với một nghi thức thư giãn mà hầu hết khách hàng tìm được cảm giác rất yên bình.
 cac hinh thuc massage 1
Thử các dịch vụ massage thú vị và có lợi cho sức khỏe của bạn
2/ Bấm huyệt Trung Quốc
Bấm huyệt Trung Quốc hoặc “tui na” được phát triển từ hơn 5000 năm trước. Bằng cách áp dụng áp lực cho cơ thể tại các điểm quan trọng nào đó, bác sĩ trị liệu bấm huyệt giúp cơ thể kích hoạt khả năng tự chữa bệnh của nó. Bấm huyệt đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị đau lưng, đau đầu và đau nửa đầu, căng thẳng và lo lắng. Nó làm thư giãn và có thể có thêm lợi ích hỗ trợ cho bệnh nhân quản lý cân nặng của mình.
3/ Shiatsu Nhật Bản
Shiatsu Nhật Bản là một loại massage phát triển ở vùng Viễn Đông. Nó tập trung vào sự tái cân bằng năng lượng và trạng thái thể chất tốt bằng cách sử dụng ngón tay, lòng bàn tay và các ngón tay để tạo áp lực cho các khu vực nhất định của cơ thể. Lợi ích của loại massage này bao gồm tái cân bằng hệ thống xương, tăng cường chức năng tuần hoàn máu, duy trì sự cân bằng của hệ thần kinh và da khỏe hơn và làm cơ bắp linh hoạt .
 3/ Massage Java Indonesia
Massage Java Indonesia là một hệ thống massage có sử dụng tất cả các phần của bàn tay, bao gồm cả các đốt ngón tay, để nhào và xoa bóp các cơ bắp. Thường là dầu massage được sử dụng để tạo thuận lợi cho điều trị. Loại massage này hoạt động trên các cơ bắp và dây thần kinh để làm giảm căng thẳng, đau lưng và hỗ trợ trong việc chữa bệnh gãy xương. Trong số tất cả các dịch vụ mát xa châu Á, đây là loại mạnh mẽ nhất, và xoa bóp thường gây đau, mặc dù rất có lợi về lâu dài.
Dù sở thích của bạn là gì đi nữa, có rất nhiều phương pháp điều trị massage châu Á cổ đại để bạn lựa chọn. Khám phá lựa chọn loại massage của bạn bằng cách thử một trong những dịch vụ mát xa thú vị và có lợi cho chế độ sức khỏe của bạn.
Spa News
(Nguồn: aya)