Xông hơi- liệu pháp đơn giản để thải độc, đẹp da

Xông hơi ướt (steambath) và xông hơi khô (sauna) đều mang đến những lợi ích khác nhau cho cơ thể. Xông hơi khô thường dùng đá (sỏi) được đun nóng để làm tăng nhiệt độ phòng (khoảng 60 độ C), giúp mồ hôi vã ra rất nhiều. Còn xông hơi ướt giúp bài tiết mồ hôi, hơi nước còn làm ẩm da, các độc tố thải qua các lỗ chân lông nhờ đó giúp da mịn màng, người đang bị cảm sẽ cảm thấy nhẹ nhàng sau khi xông….

Xông hơi giúp phân hủy một lượng mỡ nhất định để điều nhiệt. Nếu bạn có một thực đơn ăn kiêng vừa phải và kết hợp xông hơi thì bạn vẫn có thể giảm béo nhẹ nhàng mà không bị chứng nhăn da, da chảy xệ. Sau một ngày làm việc, cơ thể thường tích một lượng acid lactic ứ đọng trong các cơ, việc xông hơi ướt giúp giảm sự mệt mỏi, đau nhức, bài tiết độc tố hiệu quả.

Xông hơi ướt cục bộ có thể tiến hành với những trường hợp bị  viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, mụn trứng cá. Có thể làm đơn giản bằng cách chuẩn bị một tô nước sôi, một tờ giấy cứng cuộn lại thành hình phễu, nhỏ vào tô nước sôi chừng mươi giọt tinh dầu, đặt hình phễu lên là bạn đã có một "máy xông" mũi, họng. Mũi thông, cảm giác nghẹt mũi sẽ giảm, họng được sát trùng dưới dạng hơi, giúp giảm hoặc hết ho. 

Những bạn trẻ bị mụn trứng cá có thể dùng 30gr bạch truật (có bán ở các hiệu thuốc đông y) nấu lên rồi xông vùng mặt, những chất bẩn ở lỗ chân lông sẽ được đẩy dần ra giúp da mặt trở nên mịn màng, sáng láng. 

Theo các chuyên gia y học, xông hơi – massage được xem là phương pháp đơn giản nhất, mà có hiệu quả đề phòng và chữa bệnh trong y học dân gian, được áp dụng từ trẻ sơ sinh cho đến người già, cả nam lẫn nữ.

 Xông hơi kết hợp massage giúp tăng khả năng hoạt động và khắc phục tình trạng mệt mỏi của thần kinh cơ, mang đến lợi ích đích thực cho sinh lý cơ thể.

Spa News

(Theo homespa.vn)