5 tip bạn cần biết về dưỡng chất Hyaluronic acid

Trước kia, hyaluronic acid thường chỉ xuất hiện trong những chất tiêm làm đầy sử dụng ở ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng thời gian gần đây, nó đã trở thành thành phần được săn đón nhiều nhất trong các sản phẩm sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, serum… và gây nên một "cơn sốt" không nhỏ trong lĩnh vực chăm sóc da.
Dưới đây là 5 lý do giải thích vì sao bạn nên dùng hyaluronic acid trong chu trình chăm sóc da của mình.

1. Thành phần tự nhiên của da

Hyaluronic acid là một hợp chất xuất hiện tự nhiên trong da, mắt, các dây thần kinh và khớp xương của chúng ta với chức năng làm chất đệm và bôi trơn. Chúng cũng là một hàng rào bảo vệ, khiến làn da của chúng ta khỏe mạnh và căng mọng hơn. 

2. Có thể bạn đang thiếu hyaluronic acid

Hầu hết hyaluronic acid trong cơ thể xuất hiện trên da, chúng đóng một vai trò làm đẹp quan trọng trong việc giữ cho làn da căng đầy và mềm mịn. Bạn có biết vì sao làn da của các em bé rất săn chắc, căng mịn không? Bởi vì cơ thể nhỏ nhắn của các em bé khi sinh ra chứa một lượng lớn hyaluronic acid. Nhưng khi lớn lên, lượng hyaluronic acid được sản xuất ra càng ít đi và rồi làn da mịn màng hoàn hảo sẽ biến thành làn da khô và xuống cấp. Các sản phẩm làm đẹp chứa hyaluronic acid ra đời chính nhằm bù đắp thiếu hụt này.

3. Hơn cả dưỡng ẩm

Hyaluronic acid hút và duy trì độ ẩm hơn cả mong đợi. Chúng có thể giữ được một hàm lượng nước lớn gấp 1000 lần trọng lượng của chính mình. Việc sử dụng sửa rửa mặt, serum hay kem dưỡng ẩm chứa hyaluronic acid sẽ giúp bạn cấp và giữ được một lượng ẩm cần thiết cho làn da.

4. Phù hợp với mọi loại da

Điều đó hoàn toàn có thật: bất cứ ai, ở mọi độ tuổi, với bất kì loại da nào đều có thể hưởng lợi ích từ hyaluronic acid. Nếu bạn có làn da khô, chúng sẽ giúp dưỡng ẩm. Nếu da bạn là da dầu, chúng mỏng nhẹ đủ để cấp ẩm mà không gây bóng nhờn. Còn nếu bạn băn khoăn về các nếp nhăn thì hyaluronic acid sẽ khiến da trở nên căng đầy nhờ cơ chết hút nước, giữ nước. 

5. Hiệu quả tức thì

Khi bôi lên da, hyaluronic acid sẽ hình thành một lá chắn trên bề mặt và dưỡng ẩm tức thì cho da của chúng ta. Các nếp nhăn được làm căng ngay lập tức và cảm giác da trở nên săn chắc hơn. Qua một thời gian, những hiệu quả đó sẽ càng rõ rệt. 

Spa News

(Theo Tạp chí Đẹp)