Bí quyết lựa chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm thường rất dễ bị dị ứng với các loại mỹ phẩm. Vì vậy mà nhiều người phải bỏ qua việc make-up để tránh làm da bị tổn thương. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn Lựa chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm và cách chăm sóc da hợp nhất!

Dấu hiệu nhận biết da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường mỏng hơn da thường và có xu hướng chung là rất dễ bị dị ứng với môi trường xung quanh như gió, ánh nắng, thời tiết lạnh, không khí ô nhiễm, khói thuốc, stress hay khi sử dụng một loại mỹ phẩm không phù hợp…

bi quyet chon my pham cho da nhay cam 1

Kết quả của việc lựa chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm không phù hợp sẽ khiến da mặt bạn bị nổi những mảng đỏ thậm chí những mụn nhỏ màu đỏ. Những nốt này khô rất nhanh và trở nên sần hơn, đôi khi còn gây cảm giác đau.

Một số người da đặc biệt nhạy cảm thì những lúc thay đổi trạng thái tâm lý hay ăn những loại thức ăn lạ gây dị ứng trên da.

Lựa chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm

Nhiều người cho rằng da nhạy cảm thì không được trang điểm. Điều đó không có cở sở vì việc lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp và trang điểm đúng cách có thể giúp bạn “nguỵ trang” những nốt mụn đỏ và những phản ứng khác của da.

bi quyet lua chon my pham cho da nhay cam 2

Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải rất thận trọng trong việc chọn mỹ phẩm. Cần tránh tất cả những sản phẩm có khả năng làm khô da, làm da bị kích thích hay tổn thương. Nên lựa chọn những sản phẩm trung tính nhất có thể, tốt nhất là những sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm.

Đối với các loại kem dưỡng da như kem chống nhăn, kem làm mềm da hay kem làm săn chắc da. Những sản phẩm này có chứa nhiều retinol (chiết xuất làm giảm nếp nhăn) hoặc giàu vitamin A làm làn da nhạy cảm của bạn dễ bị dị ứng.

Bạn có thể lựa chọn và sử dụng các loại phấn trang điểm vô cơ vì mỹ phẩm vô cơ đặc biệt dịu nhẹ và tự nhiên. Loại phấn này thường chứa ít chất bảo quản và các thành phần hoá học nên không gây kích thích da.

bi quyet lua chon my pham cho da nhay cam 3

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các mỹ phẩm cho spa để dưỡng da nhạy cảm của mình.

Đối với da đặc biệt nhạy cảm, bạn nên ưu tiên chọn những loại mỹ phẩm được sản xuất bởi các viện da liễu vì những sản phẩm này thường được nghiên cứu cho các loại da này, tránh các kích ứng cho da.

Khi lựa chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm bạn nên bôi thử một ít mẫu trên vùng da cổ tay trước để thử xem da có bị dị ứng hay không. Sau khi vùng da trên tay không có phản ứng lạ hay dị ứng mới nên sử dụng trên da mặt.