Chăm Sóc Sau Sinh Bằng Phương Pháp Body Wrap

Sau sinh, các bà mẹ sẽ phải đối mặt với những mệt mỏi, stress, cơ thể nặng nề đầy mỡ bụng cùng một làn da nhiều vết rạn, nám…. Chăm sóc sau sinh bằng phương pháp body wrap sau sinh tại nhà giúp đào thải độc tố, giải phóng các dòng năng lượng tắc nghẽn khỏi cơ thể và tăng cường sự săn chắc toàn diện


Để có kết quả tốt nhất, bà mẹ trong giai đoạn ở cữ nên nhờ sự trợ giúp của người phụ nữ chăm sóc sau sinh hoặc một người phụ nữ làm nghề xoa bóp chuyên nghiệp.

Chuẩn bị

– Gừng tươi: 1 củ

– Nghệ: 2 củ

– Dầu nền oliu: 3 muỗng

– Một vài mảnh vải sạch loại lớn

– Giấy bóng dính

– Nước gừng đun sôi

– Một cái mền dày, tốt hơn là làm bằng len

Cách làm:

1. Rửa sạch gừng và nghệ, rồi dùng máy xay xay thành hỗn hợp nhão

2. Đổ hỗ hợp này vào một cái chén thủy tinh và hấp trong 8 phú

3. Trong thời gian chờ đợi, làm nóng dầu nền oliu

Cách sử dụng:

sau sinh

Giảm cân sau sinh bằng phương pháp body wrap

 

1. Đảm bảo bà mẹ sau sinh đang ở trong một căn phòng ấm và kín gió

2. Thoa dầu oliu ấm lên mặt trước và mặt sau của phần giữa cơ thể (từ vùng dưới ngực đến phía trên xương hông). Dầu oliu sẽ giúp làm mềm da, dưỡng ẩm rất cao.

3. Thoa đều hỗn hợp lên vùng vừa xoa dầu nền, bó chặt lại bằng 2 lớp giấy bóng dính. Tinh chất gừng tươi được sử dụng nhiều trong nhiều công thức hậu sản để giải hàn và gió tác dụng làm ấm cơ thể, giải độc và giảm nôn mửa. Nó rất có lợi trong ngăn ngừa viêm khớp và đau lưng dưới. Cùng với đó, dưỡng chất nghệ mang tính năng kháng khuẩn và virus mạnh mẽ, giúp giảm viêm, giảm đau và chữa được tất cả các rối loạn về da. Nhờ tính năng lọc và làm sạch máu, nghệ được sử dụng trong nhiều công thức truyền thống của bộ tộc Jamu ở Indonexia để chăm sóc sắc đẹp sau sinh  và làm thon nhỏ cơ thể.

4. Tiếp theo, quấn vải chặt lên cùng một vùng cơ thể, cột chặt, quấn vùng này lại bằng một cái mền dày giúp giữ ấm và để trong vòng 25 phút.

5. Tháo bỏ vải, giấy bóng dính và hỗn hợp

6. Lau sạch vùng mới thực hiện phương pháp body wrap bằng nước gừng, đảm bảo nước chỉ ấm dễ chịu, không nóng.

7. Lau thật khô bằng khăn lông và mặc quần áo ngay.

Các bà mẹ sau sinh thường xuyên thực hiện phương pháp body wrap như trên sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng eo thon và làn da săn chắc, mờ dần các vết rạn thâm.

Diên Vĩ