Bí quyết massage chân hiệu quả

Hiện nay, có nhiều kiểu massage đang thịnh hành ở Thái nhưng điển hình nhất vẫn là massage chân. Mặc dù lý thuyết của môn này có vẻ đơn giản song thực tế, nó phức tạp hơn nhiều. Mỗi điểm day cũng như lực của ngón tay khi bấm đều phải tính toán chính xác và kỹ lưỡng vì mỗi động tác nhỏ ở chân như thế cũng liên quan trực tiếp đến một đây thần kinh nào đó.

bí quyết massage chân

Mỗi vị trí trên bàn chân đều có liên lạc mật thiết tới lục phủ ngũ tạng của cơ thể. Nếu không làm đúng cách,về mặt y học, có thể không có tác dụng gì đáng kể, thậm chí còn phản tác dụng nữa.

– Rửa chân thật sạch, đặt chân ở vị trí thật thoải mái cho phép ngón tay có thể chạm đến tất cả các vị trí của bàn chân. Bôi dầu thuốc chuyên dụng lên chân bằng một miếng vải tẩm ướt để làm trơn da trong quá trình thực hiện các động tác.

bí quyết massage chân3

– Bắt đầu dùng ngón tay cái ấn vào gốc của ngón chân thứ 4. Vị trí này, có các dây thần kinh liên lạc trực tiếp đến tim. Nếu thấy đau khi bấm vào đây nghĩa là tim bạn đang có vấn đề. Tăng cường bấm vào đó đều đặn. Lâu dài, nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm đau và điều trị bệnh.

– Ấn vào gốc ngón chân thứ 2 để tăng cường cho các dây thần kinh liên quan đến đầu. Nếu bạn bị đau đầu thì hãy day vào giữa hai ngón này, cơn đau có thể đi qua và ngăn nó quay trở lại.

bí quyết massage chân1

– Có thể làm giảm căng thẳng cho mắt bằng cách massage vào khoảng giữa ngón thứ 3 và ngón thứ 4. Nó không những làm giảm sự mỏi cơ mắt mà còn giúp tăng cường thị lực.

– Kéo ngón chân cái, lắc nhẹ sang hai bên sẽ giúp bạn giảm đau ở hai thái dương. Lấy ngón tay ấn day theo đường tròn trên gò ở dưới ngón chân cái sẽ làm giảm các chứng đau bụng, tăng cường khả năng hoạt động cho thận, bàng quang và toàn bộ hệ bài tiết. Làm tương tự với phần hõm gót chân để cải thiện những vấn đề liên quan đến sinh dục (bất kể nam hay nữ). Ngoài ra, nó còn có tác dụng tương tự như thao tác thứ 8.

– Lấy tay kéo da ở mắt cá chân về 2 bên và phía sau sẽ có tác dụng tốt đến hệ sinh sản cho cả nam và nữ.

bí quyết massage chân5

– Kéo giãn khớp cổ chân về phía sau sẽ có hiệu quả rõ rệt đối với cột sống và tăng cường sự linh hoạt cho chân tay.

– Dùng hai tay nắm lấy bàn chân sao cho ngón cái nằm ở giữa các đỉnh ngón thứ nhất và ngón thứ 2, dùng ngón tay cái massage ngón thứ 4 và thứ 5, xoa bên này sang bên kia sẽ làm giảm đau tai và ngực. Đặt 2 ngón tay vào phía dưới ngón chân, các đốt của ngón tay trỏ nằm dưới ngay xương mắt cá chân, nhẹ nhàng ấn vào mắt cá chân để tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Đặt chân ở vị trí chắc chắn, nâng chân lên và xoa bóp phần bắp chân bằng hai tay để giảm sự căng cơ.

– Dùng một tay nắm lấy gót chân, tay kia bẻ các ngón, xoay tròn bàn chân theo khớp cổ chân để thư giãn sẽ tạo nên cảm giác thoải mái.

Nguồn: Sưu tầm