Tạo Spa tại nhà theo phong cách riêng của bạn

Không cần phải tới spa, bạn cũng có thể tự sáng tạo thiết kế spa, tạo không gian spa tại nhà theo phong cách của riêng mình.
Bài trí không gian
Phòng tắm của bạn có thể trở nên căn phòng thư giãn nhất khi mọi thứ trong phòng đúng với phong cách Spa vì chỉ như vậy bạn mới có được cảm giác tắm spa tại chính nhà mình.

tao spa tai nha 1

Để tạo nét chấm phá cho phòng spa tại nhà, bạn có thể treo một tấm rèm mỏng lên cửa sổ hoặc xung quanh bồn tắm. Chiếc rèm vừa là vật trang trí, giúp ngăn bớt ánh sáng chiếu vào phòng, đồng thời mang lại sự riêng tây cho bạn. Nếu chuộng phong cách nhiệt đới của Á Đông, bạn có thể treo một chiếc mành tre ở cửa nhà tắm. Muốn không gian lãng mạn theo cách của người châu Âu, bạn hãy chọn những kiểu rèm viền bằng ren hoặc chất liệu lụa mỏng với gam màu nhẹ như kem, vàng nhạt…
Bạn cũng có thể đưa thêm những nguyên tố ngoài trời vào phòng tắm. Có nhiều cách chọn lựa và bài trí để thiên nhiên tràn đầy trong không gian sạch này nhưng cũng không nhất mực phải có cây xanh. Một mảng tường ốp đá, thảm sỏi cuội trắng, khay tre đựng vài chiếc khăn cũng đủ “kéo” đất trời vào nhà.
Nếu thích phong cách cầu kỳ, bạn có thể tạo một tiểu cảnh trong phòng tắm. Nên chọn những loại cây dễ trồng, ưa bóng mát như trầu bà, cau Hawaii… tuy thế, kiểu trang trí này ăn nhập với những phòng tắm có diện tích rộng để bảo đảm không gian vẫn được khoáng đãng. Ngoài ra, dùng những loại thực vật đồng quê, ăn nhập với từng mùa trong năm cũng mang lại không khí trong sạch cho phòng tắm của bạn.
Tuy nhiên, bạn cần tham khảo quan điểm của chuyên gia để thiết kế spa một cách khéo, thiên nhiên. Lạm dụng những vật trang hoàng sẽ khiến không gian phòng tắm nặng nề, rối mắt.
Thiết kế ánh sáng
Ánh sáng phù hợp là giải pháp để tạo ra cảm giác đầm ấm, bộc lộ được tâm cảnh của bạn. Bạn có thể gắn nhiều bộ chỉnh ánh sáng của đèn (dimmer) trong nhà bạn. ngoại giả, bạn có thể sử dụng các loại đèn bàn, đèn đứng thay cho các loại đèn gắn trên cao. Trong phòng tắm, bạn có thể gắn đèn phía trên gương.
Một trong những hiệu quả diệu kỳ của spa chính là khả năng khơi dậy các giác quan của con người khi bạn dùng ánh sáng ấm của nến để tạo không gian lãng mạn. Có thể nói nến và hoa chính là những yếu tố không thể thiếu được trong không gian thư giãn này. Hãy thắp những ngọn nến nhỏ xung quanh bồn tắm. Tốt nhất, bạn nên chọn loại nến có hương thơm dịu nhẹ như hương trà, hoa cải hương… Ánh nến rét mướt, lung linh sẽ tăng hiệu quả thư giãn cho mini spa của bạn. Đấy là chưa kể trong ánh sáng kì ảo của nến, trông bạn càng hấp dẫn hơn.
Thiết kế âm thanh
Hãy hạn chế tiếng ồn của ti-vi hay các thiết bị điện tử khác như mở nhạc lớn hay game trò chơi của trẻ. Bạn có thể mua sắm các vòi phun nước, vì âm thanh của tiếng nước rất thiên nhiên và êm dịu. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những đĩa nhạc êm dịu với một giai điệu nhẹ nhàng mà bạn yêu thích.

tao spa tai nha 2

Chỉnh âm thanh vừa đủ sao cho tiếng nhạc thoảng nhẹ như gió. Khép nhẹ mắt và để cho tâm hồn “du lãm” theo giai điệu du dương, bạn sẽ cảm nhận nguồn sinh lực tràn ngập, sẵn sàng cho một ngày làm việc mới. Bạn cũng có thể thư giãn bằng cách nghe những bài nhạc cổ điển hay tiếng mưa rơi, hay tiếng sóng vỗ… Những điều này đặc biệt hữu ích ngay cả khi bạn chẳng thể tìm được sự yên tĩnh từ những tiếng động như xe cộ hay tiếng khóc của trẻ nhà láng giềng.
Tuy nhiên, để được thư giãn vẹn tròn ngay không gian spa tại nhà, cách tốt nhất là hãy tạo ra được một không gian đặc biệc yên tĩnh, yên bình.
Tạo mùi hương
Dù căn phòng của bạn có lãng mạn và âm thanh êm dịu đến đâu thì cũng không thể thiếu được mùi hương, điều tạo ra nét đặc trưng của các không gian Spa.
Bạn nên để ý tránh dùng những mùi hương nhân tạo như mùi hương của nến, hương trầm, và hương của hoa cỏ khô (potpourri). Điều này có thể gây dị ứng qua việc hít thở. Khách của bạn cũng có thể nhạy cảm với loại mùi hương này. Do vậy, bạn nên chọn những mùi hương tự nhiên. Những mùi hương này có tác dụng chữa bệnh và cải tạo tâm trạng của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Lúc đó, trong hương thơm dìu dịu của hoa cỏ, bạn chỉ muốn nhắm mắt lại, để tâm hồn mình yên lặng, thanh thoát.
Tủ xông hơi
Nếu nhà bạn diện tích không lớn để xây một phòng xông hơi tại nhà bạn vẫn có thể tạo riêng cho mình một phòng xông hơi dạng di dộng. Vì thiết kế gọn, không chiếm diện tích nhiều và đặc biệc là có thể di chuyện nhanh chóng. Chỉ cần bạn trang bị đầy đủ các nguyên liệu xông và một số điều kiện như trên. đảm bảo không cần tốn quá nhiều tổn phí bạn vẫn có thể tạo riêng cho mình một không gian spa ngay chính ngôi nhà của mình.