Tác dụng chữa bệnh của massage Thái

Massage Thái chú trọng điểm bấm huyệt, lưu thông khí huyết và đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong cơ thể. Bởi vậy, massage Thái có tác dụng chữa bệnh lớn hơn nhiều so với những kiểu massage thông thường.

công dụng của massage thái3

Nhìn tổng thể, massage Thái chủ yếu bao gồm 3 yếu tố cấu thành: Tác động vào kinh mạch và các huyệt đạo, kết hợp với các thao tác co giãn cơ xương (đặc trưng của massage phương Tây). Khi cho rằng linh hồn của lối trị liệu này là kinh mạch và cách huyệt đạo, nhiều người lại sai lầm khi đánh đồng nó với môn day huyệt ở Trung Quốc. Mặc dù sơ đồ huyệt đạo của 2 kiểu massage giống nhau, nhưng các thao tác tiến hành tương đối khác nhau.

công dụng của massage thái1

Ở đây, kinh mạch và các huyệt đạo được tác động ở hầu hết các vị trí trên cơ thể. Thời gian tiến hành kéo dài 1-3 giờ. 1 giờ xem ra hơi ngắn, 1 giờ rưỡi đến 2 giờ thì hợp lý hơn, 2 giờ rưỡi đến 3 giờ xem ra là lý tưởng nhất. Đây không phải là phương pháp luyện cơ bắp tức thời hay thư giãn gân cốt đơn thuần mà là kiểu massage toàn thân có tác dụng chữa bệnh đến hầu hết tất cả các bộ phận trên cơ thể.

Nguồn: Sưu tầm