Trị bệnh an toàn nhờ ngâm chân

Thường xuyên ngâm chân, xoa bóp bàn chân có thể tăng cường chức năng của tạng phủ, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, điều trị và phòng ngừa bệnh phù thũng.


Những phụ nữ có kinh nguyệt hay sau kì kinh đều có nguy cơ mắc phải, hoặc phụ nữ mang thai thời kì cuối cũng phát sinh bệnh phù thũng với tĩnh mạch cong phồng lên, cẳng chân bị chuột rút….

Ngâm chân được chứng minh là cách dưỡng sinh tốt nhất. Chúng ta biết rằng đôi chân là nơi gánh toàn bộ trọng lượng của toàn thân, dễ bị đau nhức và lão hóa. Chính vì thế, như đã nói ở trên, nếu bạn thường xuyên ngam chan bằng nước nóng pha tinh dầu có thể kích thích những huyệt vị ở gan bàn chân, điều hòa chức năng của các cơ quan nội tạng, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, đồng thời cải thiện sự lưu thông của mao mạch, điều hòa hoạt động dinh dưỡng toàn thân, tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe mạnh và tránh được bệnh tật.

ngam-chan-7df83-1414096825107-6-0-312-600-crop-1414096859363

Để thực hiện ngam chan trị bệnh phù thũng, bạn hòa đều tinh dầu bách và tinh dầu chanh, mỗi loại 3 giọt, sau đó nhỏ vào trong nước ngâm chân. Điều chỉnh nhiệt độ của nước 38 độ C, cho 2 chân vào, ngâm trong vòng 15 – 20 phút. Sau khi ngâm xong, bạn tiếp tục dùng nước lạnh rửa chân.

Trong quá trình ngâm chân, bạn nên tiến hành kết hợp xoa bóp để tăng cao hiệu quả trị liệu. Theo trình tự xoa bóp khu phản xạ của tuyến thượng thận, thận, ống dẫn niệu và bang quang, mỗi khu xoa bóp 5 phút. Điều này giúp tăng cường sự thay đổi của các chất thải trong cơ thể, làm dịch thể kịp thời được giải phóng ra ngoài cơ thể, giảm nhẹ chứng phù tứ chi.

– Tuyến thượng thận (nằm giữa đốt xương thứ hai và thứ ba của lòng bàn chân, khoảng cách từ đầu khớp chân xương đến tâm túc đoạn khoảng một đốt tay)

– Thận (ở lòng bàn chân, giữa đốt xương thứ hai và thứ ba, gần cuối xương ngón chân, khi co chân tạo thành khoảng lõm, phạm vi huyệt dũng tuyền)

– Niệu quản (nằm ở phía sau, hơi nghiêng vào trong, vùng phản xạ tạng thận từ lòng bàn chân đến phía trong xương chu trạng khu vó hình vòng cung)

– Bàng quang (nằm ở phía dưới mắt các chân, dưới xương chân trạng, cạnh phần thịt lồi ra của ngón chân cái).

Sự kết hợp giữa nước nóng, tinh dầu và xoa bóp thật sự rất hiệu quả phòng trị bệnh phù thũng. Tinh dau bách có tác dụng chống co giật. Nó có hiệu quả trị liệu rõ rệt với bệnh phù thũng, phong thấp, phồng động mạch. Tinh dầu bách còn có khả năng xoa dịu tâm trạng tức giận, giải thoát phiền muộn và mọi ức chế. Hơn thế nữa, tinh dau bách giúp loại trừ mồ hôi chân, khử mùi. Bên cạnh đấy, tinh dầu chanh là loại dầu bảo vệ sức khỏe cần thiết nên có ở mỗi gia đình. Tinh dầu chanh mang đến công dụng tăng cường hệ tuần hoàn, giúp máu lưu thông thông suốt, giảm nhẹ áp lực ở vị trí tĩnh mạch bị căng phồng.

Ngâm chân thường xuyên sẽ là cách trị liệu tốt nhất để bạn phòng chống các bệnh tật, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Diên Vĩ 

TÌM VỚI GOOGLE

    • ngâm chân cùng tinh dầu
    • ngâm chân thư giãn
    • ngâm chân bằng muối khoáng
    • ngam chan tri lieu