Những gợi ý từ chuyên gia giúp bạn tạo ra mùi hương đặc trưng cho spa

 

Mùi hương không chỉ có tác dụng thư giãn thông thường, mà còn gợi lên ký ức và cảm xúc cho người trị liệu. Nếu spa của bạn trước giờ vẫn chỉ dùng hương tinh dầu “cho vui” thì hãy xem xét lại ngay nhé. Các chuyên gia đã khẳng định mùi thơm góp phần quan trọng vào việc xây dựng thương hiệu cho spa.

Nếu vẫn chưa thấy hết tầm quan trọng của hương liệu pháp trong kinh doanh spa, hãy tham khảo ngay lời khuyên hữu ích từ các CEO, chuyên viên thẩm mỹ hàng đầu thế giới:

– Mùi hương đặc trưng phải phù hợp với không gian, sứ mệnh và loại hình của spa. Vì mùi gắn liền với cảm xúc, quyết định cảm giác của khách hàng khi họ đang ở trong spa của bạn.

– Mỗi loại hình spa khác nhau sẽ có những cách bài trí khác nhau. Và mùi hương sẽ thể hiện sự đặc trưng của cơ sở. Nếu spa thiên về thư giãn, giảm căng thẳng, bạn hãy dùng các loại tinh dầu như bạc hà, sả chanh, cam,…; nếu muốn tăng thêm sự sang trọng và đẳng cấp, hãy thử dùng tinh dầu hoa nhài, neroli hoặc hoa hồng. “Dệt” mùi hương vào trí nhớ của khách hàng và thu hút họ ghé đến vào những lần kế tiếp chính là cách để bạn quảng bá thương hiệu thật khéo léo.

– Mùi hương khác nhau do liên kết cảm xúc của chúng ta với hương thơm. Nếu lựa chọn hương phù hợp, spa sẽ tạo ra những ấn tượng nhất định cho khách hàng: mùi hương nhắc nhở về sự thư thái và kích thích xung thần kinh ham muốn được trải nghiệm lại lần nữa. Nhờ đó, cơ sở níu chân khách hàng ghé thăm thường xuyên.

– Không ai muốn những nét đặc trưng của mình bị sao chép bởi một người khác, kể cả hương thơm trong spa.​​ Tuy nhiên, bất kỳ spa nào cũng có thể tạo mùi na ná nhau khi sử dụng cùng loại tinh dầu. Có thể khắc phục bằng việc pha trộn các loại tinh dầu khác nhau để tạo thành bản “giao hưởng” thanh khiết mà chỉ thương hiệu bạn mới có. Bạn cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hương liệu pháp để tránh gây dị ứng hoặc tạo ra mùi quá nồng, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

– Cần nghiên cứu kỹ tác dụng của từng loại tinh dầu trước khi pha trộn. Tốt nhất hãy nghiên cứu kỹ một vài công thức đơn giản hay tham gia một khóa học pha chế tinh dầu thơm để tạo ra mùi hương hoàn hảo như ý muốn. Pha trộn hương liệu là một công việc đòi hỏi sự nghiêm túc, tính cẩn trọng cao. Bởi nó sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của thương hiệu spa.

Trâm Ngọc

(Lược dịch từ americanspa.com)

stock: Freepik

Hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức có hành vi sao chép, copy bài từ Spa News để đăng tải lại trên Facebook, blogs, website,… mà không ghi rõ nguồn, ảnh hưởng đến uy tín tòa soạn và quyền lợi độc giả. Để đảm bảo vấn đề bản quyền và lợi ích chung, xin quý vị vui lòng ghi rõ nguồn bên dưới: theo Spa News hoặc theo spanews.vn