8 Lợi Ích Sống Khỏe Của Chạy Bộ

Chạy bộ từ lâu được xem là một trong những môn thể thao miễn phí, giúp sống khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể thực hiện ở mọi nơi. Tuy nhiên, không nhiều người biết hết về lợi ích của việc chạy bộ đối với cơ thể. Ngoài việc cải thiện sức khỏe, chạy bộ được tin là có thể giúp sống lâu hơn.


1. Môn thể thao miễn phí:

Chắc chắn đây là một trong những bài luyện tập không tốn kém. Bạn chẳng phải mất tiền như đi đến phòng tập gym. Chạy bộ được thực hiện bất kì nơi nào – tại công viên, khuôn viên xung quanh nhà, hoặc thậm chí ngay ở trong nhà.

2. Giảm huyết áp:

Những ai tập thể dục đều đặn và phù hợp thì sẽ không phải lo lắng đến vấn đề về đường huyết. Tuy vậy, với những người đang có mức đường huyết cao thì chạy bộ sẽ là phương pháp tối ưu nhất. Chạy bộ giúp ổn định lại đường huyết và phòng ngừa hiện tượng tăng cholesterol.

3. Đốt cháy chất béo:

Tập chạy sẽ đốt cháy lượng chất béo vô cùng lớn, giúp quá trình giải phóng calo trong cơ thể rất nhanh và mạnh mẽ, hiệu quả giảm cân lớn. Trên thực tế, tập chạy có tác dụng hỗ trợ, cải thiện việc trao đổi chất của cơ thể.

4. Tăng năng lượng:

Có thể nói, tất cả các bài tập luyện hay thể thao đều giúp tăng năng lượng của cơ thể. Tập chạy bộ thường xuyên ít nhất một lần mỗi ngày sẽ làm cơ thể tránh khỏi mệt mỏi.

5. Giúp tự tin:

Người tập chạy thường xuyên sẽ biết cách tạo ra vẻ đẹp cho riêng mình. Điều này rất đơn giản vì khi tập chạy sẽ gặp nhiều người trên đường, giúp họ tự tin hơn trước mọi người.

6. Giảm stress:

Khi chạy, lượng serotonin trong não được tiết ra nhiều hơn, giúp tâm trí thoải mái trở nên thoải mái. Như vậy, việc tập chạy còn làm cơ thể giải tỏa căng thẳng và áp lực.

7. Cải thiện trí nhớ:

Hơn thế nữa, chạy bộ có tác dụng cải thiện chức năng hoạt động của não bộ, giúp duy trì trí nhớ và làm giảm các triệu chứng của sự lơ đễnh hay bệnh mất trí nhớ.

8. Sống lâu:

Điều này không phải là mới mẻ trong giới y khoa. Các nghiên cứu cho thấy người tập chạy thường xuyên có tuổi thọ cao hơn so với người khác do có sức khỏe tốt hơn.

Chạy bộ không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả, an toàn mà còn đem đến cho bạn một sức khỏe dồi dào, năng động. Hãy thường xuyên tập luyện môn thể dục này.

(Diên Vĩ)