Ăn Qủa Chua Giúp Giảm Béo

Không phải quả chua nào cũng giảm béo tốt. Đối với một số loại quả chua, nếu biết cách sử dụng thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được trọng lượng cơ thể như ý, lấy lại vóc dáng eo thon.


1. Chanh

Chanh giàu vitamin C, qua điều chế hợp lí sẽ trở thành loại quả giảm béo rất lí tưởng.


Cách sử dụng để giảm béo:

* Chanh và mật ong:

Mỗi sáng thức dậy, bạn nên uống 1 cốc nước chanh mật ong bao gồm: 1 thìa mật ong + 1 hoặc 2 lát chanh + hơn 500ml nước ấm. Uống kiên trì trong một tuần sẽ tốt cho tiêu hóa, da trắng mịn, trọng lượng cơ thể giảm xuống. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn nên chú ý hấp thụ ngũ cốc và protein, nếu không thì kích cỡ ngực sẽ giảm nhanh hơn cơ thể.

* Rượu chanh và mật ong:

Vắt 1 thìa chanh tươi, thêm 1 lượng rượu Brandy vừa phải. Uống buổi tối giúp ngủ ngon, đồng thời nâng cao chất lượng giấc ngủ, cũng có lợi cho sắc đẹp, giảm béo.

* Trà chanh rong biển:

Vắt 100g nước chanh tươi, rong biển tươi 100g, rửa sạch rong biển, sau đó dùng dao cắt nát. Bạn thả rong biển vào 180g nước trong, ngâm vài phút rồi đun sôi 1 giờ, để người, khi uống có thể cho thêm lượng đường vừa phải.

Rong biển có khả năng tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Trong khi đấy, nước chanh có tác dụng làm nở, mềm huyết quản, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu và tính năng tiêu hóa của vị tràng. Điều này giúp làm loại bỏ mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, đạt được mục đích giảm béo. Lượng uống có thể điều chỉnh, nhưng không nên uống thường xuyên.

2. Táo xanh:

Loại quả này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, đặc biệt là nhựa quả có tác dụng ích khí, ích vị, kiện tỳ. Ăn 1 quả táo tươi trước khi đi ngủ hoặc khi bụng đói vào buổi sáng thì vừa có thể nhuận tràng, vừa giúp giảm béo phì.

Cách sử dụng để giảm béo:

* Cháo táo xanh:

Nguyên liệu: táo xanh 500g, gạo nếp 150g, muối, gia vị vừa phải.

Cách làm: táo rửa sạch cắt miếng, cùng thả vào nồi với gạo đã vo sạch, sau khi chín thì cho thêm gia vị là được.

3. Quýt:

Quýt có thể ức chế tế bào tạo ra mỡ, chứa chất xơ có tác dụng giảm mỡ trong c, và mang lại cảm giác no, giúp giảm béo dễ dàng. Lá quýt, vỏ quýt, hạt, ruột quýt đều là vị thuốc đông y rất tốt. Nó có lợi ích sơ gan, hành khí, hóa viêm, tiêu độc…. Dùng lá quýt giã lấy nước uống hoặc đắp ngoài có thể trị sưng.

Cách dùng để giảm béo:

– Cho quýt vào chảo đảo khô (không cho dầu), tới khi vỏ ngoài của quýt cháy hơi đen

– Đợi quýt nguội thì bóc vỏ ăn ruột, ăn xong quýt thì mới ăn cơm.

– Nên ăn cả các sợi xơ màu trắng.

(Diên Vĩ)