Các Loại Hình Điều Trị Spa

Spa đã thay đổi khá đáng kể trong những năm qua. Từ một nơi chỉ phục vụ xông hơi hoặc massage, ngày nay, trong Spa còn được đưa vào thêm nhiều loại hình dịch vụ trị liệu.


 Những phương pháp làm đẹp hiệu quả, các cách điều trị giảm cân, thư giãn giúp con người trở nên lạc quan, yêu đời đã và đang được phổ biến mạnh mẽ. Trước khi đặt chân đến Spa, bạn nên tìm hiểu thêm về Spa. Bài viết hữu ích này sẽ giúp bạn biết hơn về các dịch vụ Spa khác nhau cũng như những tác dụng mà nó mang lại.

1. Xông tắm:

Từ xa xưa, chính người Hy Lạp và La Mã đã tiên phong trong việc sử dụng những hình thức sớm nhất của Spa, bao gồm một số phòng tắm với các nhiệt độ khác nhau và massage tinh dầu. Người Hy Lạp đã biết tận hưởng những lợi ích tốt nhất từ xông hơi. Sau khi làm xong công việc, họ thường tụ tập trong các phòng xông tắm công cộng để thư giãn, trị bệnh. Thời đó, những cơ sở Spa nhỏ đã bắt đầu xuất hiện và thường được xây gần ở các hồ, suối nước nóng tự nhiên để tiện cho việc trị liệu sức khỏe.

các loại hình điều trị spa

Xông hơi là hình thức chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ xa xưa

Trong thời kì Phục hưng ở châu Âu, phương pháp trị liệu trong Spa được thêm vào hai loại hình: xông hơi ướt và xông hơi khô. Ngày nay, Spa đang phát triển mạnh mẽ với những dịch vụ phong phú, kĩ thật đa dạng để nâng cao sức khỏe và tinh thần của con người.

2. Massage:

các loại hình điều trị spa

Massage là phương pháp giúp hồi phục sinh lực rất tốt

 Spa thật sự là một ngành nghề phát triển đầy tiềm năng trong cuộc sống hiện đại. Nhiều loại hình điều trị mới và hữu ích được đưa vào trong menu chăm sóc khách hàng, như massage đá nóng. Trong danh mục các loại hình massage, bạn sẽ tìm thấy nhiều phương pháp massage từ các nước khác nhau. Ví dụ:

– Massage Ayurvedic có nguồn gốc từ Ấn Độ. Trong Ayurvedic cho rằng, mỗi con người đều có một “dosha” mà quyết định phong cách sống và các loại thực phẩm giúp cân bằng sức khỏe cho họ. Dosha bao gồm yếu tố “vata, pitta và kapha” tương tự như các yếu tố “lửa, nước và đất”. Trong massage Ayurvedic, dầu nền là sự lựa chọn tốt nhất để thực hiện các kĩ thuật.

– Một phương pháp massage khác của người Bali là sự kết hợp giữa châm cứu với liệu pháp hương thơm để kích thích lưu thông tuần hoàn máu (năng lượng). Những kĩ thuật khác cũng được họ áp dụng như: bấm huyệt, chà đẩy, nắm kéo, xoa bóp….

3. Chăm sóc sắc đẹp:

Chăm sóc da mặt là bước không thể thiếu trong quá trình trị liệu ở các trung tâm Spa

Những phương pháp chăm sóc sắc đẹp đang rất ưa chuộng và được sử dụng phổ biến trong các trung tâm Spa. Ví dụ: phương pháp chăm sóc da mặt là dễ thấy nhiều nhất bởi các thao tác: làm sạch, dưỡng ẩm giúp làn da khỏe mạnh, săn chắc, mềm mịn và sạch sẽ.

Chăm sóc tay chân cũng là phương pháp điều trị được nhiều người chọn sử dụng. Với kĩ thuật massge tinh dầu pha loãng giúp tẩy tế bào chết, làm vùng da tay, chân mềm mại hẳn đi, không còn những vết chai.

4. Dịch vụ khác:

Wax lông là dịch vụ mới được đưa vào quá trình chăm sóc sắc đẹp tại các Spa

Wax lông là dịch vụ mới được đưa vào sử dụng gần đây, nhưng đã nhận được sự quan tâm tích cực của khách hàng. Với việc thoa sáp wax ấm lên vùng lông cần tẩy kèm theo giấy wax, chờ sáp nguội và giật nhẹ giấy wax, những sợi lông không mong muốn ở tay, chân, lưng, nách, bikini sẽ được lấy đi một cách nhẹ nhàng, sạch sẽ, nhanh chóng.

Lợi ích của các phương pháp trị liệu Spa là rất to lớn. Khi đến với Spa, bạn sẽ có những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn, cơ thể khỏe mạnh và trở nên linh hoạt. Bạn còn được tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập thể dục, những lợi ích khác như tắm bùn, tắm trắng, tẩy tế bào chết bằng muối….

Bạn có thể đi Spa trong vài giờ hoặc đặt thời gian nghỉ dưỡng suốt tuần trong các khu Resort. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những phương pháp điều trị vô cùng thú vị và tuyệt vời của các nước trên thế giới.

Diên Vĩ