Giảm tác hại của ma túy và rượu bia nhờ xông hơi khô

Xông hơi khô (sauna) không chỉ mang đến cảm giác thư thái mà còn giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy liệu pháp này còn hỗ trợ tích cực giảm những tác hại của những lối sống tiêu cực của người thời đại như: nghiện ma túy, uống nhiều rượu bia …


Những dẫn chứng khoa học mới được công bố gần đây ở những đại học danh tiếng trên thế giới đều chứng minh được rằng xông hơi khô (sauna) làm cho cơ thể bạn nóng lên. Trong vòng 10 đến 15 phút, nhịp tim sẽ tăng lên từ 50 đến 75%, tạo cảm giác như bị “một cơn sốt nhân tạo” để từ đó kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn.

Xông hơi khô (sauna) không chỉ mang đến cảm giác thư thái mà còn giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp

Điều này sẽ sản xuất ra số tế bào bạch cầu đáng kể, làm tăng lượng hormone để chống lại một số bệnh. Đối với người sử dụng các chất kích thích mạnh như ma túy và rượu bia, các kháng thể này còn giúp đánh bại hoàn toàn những độc tố có hại đang ngự trị sâu bên trong những lớp mỡ dày. Qua đó, cải thiện thể chất, cải thiện trí nhớ, kích thích cảm giác thèm ăn và tạo cho người xông cảm giác dễ chịu hơn.

Ngoài ra, xông hơi khô còn có tác dụng rất lớn trong việc làm giảm đi cảm giác cần có chất kích thích ở người dùng nhiều ma túy và rượu bia. Các nhà khoa học tại Mỹ đã thử nghiệm dùng liệu pháp xông hơi khô tại các trại cai nghiện cho ra kết quả rất khả quan. Gần như người sử dụng liệu pháp xông hơi khô đều không còn cảm giác muốn tái sử dụng chất kích thích.

Các nhà khoa học khuyến cáo để cai nghiện thành công, cần ngồi trong phòng xông hơi khô từ 1-2 lần trong một tuần, ở nhiệt độ 600c, mỗi lần 10-20 phút. Hơn thế nữa, do độc tố của ma túy và rượu bia có tác động cực mạnh đến các mạch máu nên người xông cũng cần phải tuần thủ một số nguyên tắc nghiêm ngặt trong quá trình xông để đảm bảo an toàn.