Kỹ Thuật Massage Mặt Giúp Thư Giãn Hiệu Qủa

Chỉ vài kỹ thuật massage mặt đơn giản, dễ thực hiện sẽ nhanh chóng giúp các cơ mặt thư giãn, kích thích tuần hoàn máu trên bề mặt để da hồng hào, tràn đầy sức sống.


Thật ngạc nhiên khi ta biết rằng có rất nhiều sự căng thẳng tích tụ trên các cơ mặt. Luôn nhíu mày là một ví dụ dễ thấy. Hàm tê cứng, môi mím chặt và cặp mắt trợn tròn cũng là những dấu hiệu khác chỉ ra căng thẳng.

Massage mặt giúp giải tỏa những căng thẳng này để gương mặt được thư giãn. Như thế sự trẻ trung sẽ trở lại với bạn. Đồng thời, massage mặt còn kích thích tuần hoàn máu trên mặt khiến da được cung cấp dưỡng chất đầy đủ và hồng hào hơn. Bài viết sau xin chia sẻ đến bạn những kĩ thuật massage mặt đơn giản, dễ làm mà lại hiệu quả cao.

Massage mặt giúp giải tỏa những căng thẳng để gương mặt được thư giãn

1. Bắt đầu bằng cách rửa mặt thật kĩ. Dùng kem giữ ẩm xoa một lớp mỏng ở cổ và mặt. 

2. Đặt hai bàn tay ở hai bên hàm. Các ngón giữa nằm trên đường quai hàm ngay dưới tay. Dùng hai ngón giữa của hai bàn tay day thành những đường tròn nhỏ dần dần đến giữa cằm giúp hai hàm được thư giãn. Lặp lại thao  tác 3 lần.

3. Trở lại vị trí đầu tiên như đã mô tả ở trên. Lần này nhẹ nhàng bấu dọc theo đường xương hàm. Lặp lại 5 lần.

4. Để giải tỏa căng thẳng trên trán, đặt hai ngón tay giữa ở giữa hai hàng lông mày và day thành những đường tròn nhỏ dọc theo lông mày đến thái dương. Lặp lại vài lần. Mỗi lần cao hơn một chút về phía trán cho tới khi đến được đường chân tóc.

5. Nắm hai vành tai bằng ngón cái và ngón trỏ. Nhẹ nhàng chà sát vành tai cho tới khi đến được điểm trên cùng của vành tay. Lặp lại 5 lần.

6. Để kích thích tuần hoàn máu ở vùng mắt, bắt đầu bằng hai ngón tay giữa đặt tại góc trong của lông mày. Vỗ nhẹ dọc theo lông mày theo đường hốc mắt thành một đường tròn ngang qua gò má và đến hai bên cạnh sống mũi. Day tròn vùng mắt như vậy 5 lần.

kỹ thuật massage mặt

Dầu massage giúp thao tác massage dễ dàng đồng thời cung cấp độ ẩm cho da

7. Bắt đầu cũng ở điểm góc trong của lông mày, nắn nhẹ dọc theo lông mày bằng ngón cái và ngón trỏ. Sau đó tới thái dương. Dùng ngón trỏ và ngón giữa chụm vào nhau, chà xát nhẹ nhàng thành những cử động tròn. Lặp lại 5 lần

8. Bắt đầu tại điểm dưới cùng của mũi. Nhấn ba ngón tay giữa ngay dưới xương gò má và dần dần dịch chuyển về hướng tai.

9. Sử dụng tất cả các ngón tay vỗ lên trên mặt thật nhẹ nhàng. Theo đường phía ngoài của khuôn mặt tới trán sang hai tai, tới đường xương hàm và giữa cằm. Sau đó, vỗ nhẹ toàn bộ khuôn mặt thật nhịp nhàng trong 2 phút.

10. Cuối cùng, xoa hai lòng bàn tay vào nhau, rồi áp lên mặt, để phần mềm của bàn tay gần cổ tay ở vị trí xương gò má, sau đó che hai mắt. Giữ tay nằm vị trí này 2 phút.

Thường xuyên thực hiện những động tác massage sẽ giúp khuôn mặt bạn luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

(Diên Vĩ)