Làm Cách Nào Để Giảm Stress Và Giảm Béo

Thường xuyên tập luyện không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giảm stress, làm cơ thể trở nên năng động, tràn đầy sức sống hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ độ chịu khó để luyện tập các bài thể dục. Những giải pháp dưới đây sẽ hỗ trợ cho bạn siêng năng tập luyện hơn, đẩy lùi hoàn toàn sự lười biếng, chán nản.


1. Thực hiện mục tiêu tối thiểu

Thay vì lên kế hoạch tập luyện dày đặc dễ dẫn đến nhàm chán, không thực hiện được, bạn nên đặt cho mình những mục tiêu ngắn hơn, ví dụ trong một tuần hoặc một tháng. Theo chuyên gia Baumeister, tập thể dục 15 ngày một tháng, bạn đã cảm thấy khỏe hơn rất nhiều, không nhất thiết ngày nào cũng phải tập (Nhưng nếu tập thường xuyên thì càng tốt). Nếu mục tiêu của bạn là 15 ngày chẳng hạn, mà bạn lại tập được đến 20 ngày, chắc chắn bạn sẽ sung sướng vì vượt qua được sức ỳ của bản thân mình.

2. Ghi lại lịch luyện tập

Bạn nên ghi lại quá trình tập luyện của mình vào một cuốn sổ để dễ theo dõi xem lịch tập của mình thế nào. Bạn cũng có thể chia sẻ thành tích hoặc kết quả tập luyện với bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn có động lực và hứng thú hơn nhiều.

 Hình thành thoái quen tập thể dục để duy trì sức khỏe và thon gọn vóc dáng

 3. Vượt lên sức ỳ

Khi bạn ngồi yên một chỗ suy nghĩ hoặc tập trung nghe một diễn giả nói chuyện, đầu óc bạn sẽ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. Đó là lý do khiến bạn cảm thấy chẳng muốn làm gì nữa, việc đứng lên chạy một vòng quanh nhà hay công viên lúc này cực kỳ khó khăn. Hãy cố gắng vượt lên sức ỳ bản thân, vượt qua sự mệt mỏi thể xác và trí óc bất kể việc bản thân chẳng muốn thử nghiệm một chút nào.

4. Hình thành dần thói quen

Nếu bạn chăm chỉ tập luyện hàng ngày, nó sẽ hình thành cho bạn thói quen rất có ích. Và cứ thế, thói quen tập thể dục mỗi ngày sẽ gần như tự động, không cần phải cưỡng ép bản thân mà tự nguyện một cách vui vẻ.

5. Tinh thần lạc quan, thoải mái

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tránh khỏi tư tưởng chán nản khi tập sai hay gặp khó khăn trong việc tập luyện. Cứ bĩnh tĩnh, đừng đặt mục tiêu quá cao gì cho mình, bạn chỉ cần thấy vui vẻ, luôn ở trong thế chủ động xử lý mọi việc là tất cả sẽ ổn thôi.

6. Lôi kéo người cùng tham gia

Khi tập luyện thể thao, bạn có thể rủ người thân cùng tham gia, ví dụ như cùng nhau đạp xe, chơi cầu lông… chẳng hạn. Nếu bạn là người yêu động vật, bạn cũng có thể đưa chú chó cưng cùng đi chạy ở công viên….

(Sưu tầm)