Làm Thế Nào Để Pha Chế Tinh Dầu Cho Riêng Bạn

Trước khi xuất hiện kem dưỡng da và các loại chất dưỡng thể, tinh dầu đã được sử dụng rộng rãi trong viêc chăm sóc sắc đẹp hằng ngày. Dân Ai Cập cổ đại, những người khởi thủy cho phương pháp chữa trị bằng xoa bóp với dầu thơm, rất nổi tiếng nhờ cách dùng tinh dầu phong phú của họ. Người ta sử dụng nhiều loại tinh dầu khác nhau để chữa trị một số căn bệnh về da.


Bên cạnh những công dụng chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp, tinh dầu còn được dùng phổ biến trong các nghi thức tôn giáo như xức dầu thánh và ban phước lành cho con người ở nhiều nền văn hóa.

Được chiết xuất từ rễ, thân, hoa, lá của các loài thực vật nên tinh dầu vô cùng phong phú và đa dạng. Bạn có biết làm cách nào để tạo ra một loại tinh dầu đặc trưng chỉ dành riêng cho bạn trong số vô vàn tinh dầu đang bày bán trên thị trường? Bài viết sau đây xin chia sẻ đến bạn cách thực hiện việc pha chế tinh dau. Bạn hãy tiến hành một cách thanh thản, cẩn trọng để truyền sự rung cảm, lạc quan sang các loại tinh dầu nhé!

Bước 1Chuẩn bị chai đựng, đảm bảo chai và nắp đậy đều khô, sạch.

Bước 2Hãy loại bỏ tất cả những suy nghĩ và tình cảm tiêu cực ra khỏi đầu bạn, thư giãn và thể hiện tâm hồn yêu thương trong tâm trí bạn.

Bước 3Cẩn thận đổ các loại tinh dau đã được chọn vào chai.

Bước 4Thêm vào vitamin E (không bắt buộc)

Bước 5Thêm vào hỗn hợp các tinh dầu mà bạn thích.

Bước 6Đóng chặt nắp chai.

Bước 7Lăn chai giữa hai lòng bàn tay trong 2 phút để trộn đều các thành phần.

Bước 8Một tay cầm chai và đập nhẹ vào tay kia 40 lần để hỗn hợp được hòa tan đều vào nhau.

Bước 9Kết thúc công việc bằng tư duy lạc quan. Đặt chai tinh dầu ở nơi tối, mát và để cho hỗn hợp khô trong 3 ngày trước khi sử dụng.

Việc pha chế ra một loại tinh dầu mới lạ dành riêng cho mình chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Bởi điều này giúp khơi nguồn sáng tạo trong việc tạo ra hương thơm độc đáo. Từ nay, bạn không phải gò bó dùng các loại tinh dầu nhất định hiện có sẵn. Bên cạnh đấy, việc sử dụng tinh dầu chỉ mỗi mình bạn còn làm bạn trở nên tự tin, quyến rũ và gây ấn tượng với người khác. Tinh dầu đã và đang thật sự đem lại những hiệu quả thiết thực đối với quá trình cân bằng thể chất và tâm hồn, phục hồi sinh lực, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

(Diên Vĩ)