Lợi Ích Của Việc Bài Trí Nến Thơm

Những cây nến thơm không chỉ thắp sáng, góp phần tăng cảm giác ấm áp, mà còn tạo ra một không gian sạch sẽ, thơm mát tinh dầu thiên nhiên, rất tốt cho việc trị liệu sức khỏe.


TẠO KHÔNG GIAN ẤM ÁP VÀ LÃNG MẠN

Theo thống kê những năm gần đây, lượng sử dụng nến thơm của người Việt tăng mạnh mẽ. Đấy là do nhu cầu thưởng thức cái đẹp và thư giãn trong cuộc sống hiện đại đang được quan tâm sâu sắc. Chính vì thế, nến thơm đã trở thành một nét văn hóa độc đáo – nét văn hóa đan xen giữa vẻ đẹp truyền thống, cổ điển và nghệ thuật lãng mạn, hiện đại.

Bản chất của nến thơm là dùng ánh sáng thiết kế ra những không gian ấm cúng, tạo sự gần gũi trong các mối quan hệ. Người ta luôn thích thắp nến trong bữa tiệc, bữa ăn uống nhằm tăng cường độ sang trọng, tinh tế. Đồng thời, yếu tố huyền ảo từ ánh sáng của nến thơm còn có khả năng kích thích sự hưng phấn tinh thần, mang đến không khí vui vẻ khi nói chuyện với nhau.

Nến thơm tạo cho không gian thêm ấm áp và lãng mạn hơn

Một mặt, nến thơm rất thích hợp sử dụng trong việc tạo không gian điều trị Spa tại nhà. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp luôn khuyến khích chúng ta thực hiện Spa tại nhà  mỗi tuần một lần bởi vừa hiệu quả trị liệu lớn, an toàn cao, thậm chí còn tiết kiệm cả về thời gian, tiền bạc lẫn công sức. Trong Spa tại nhà, ánh sáng nến thơm sẽ mang đến một không gian Spa thật sự mà không cần phải đi đâu xa.

Hơn thế nữa, khi đặt nến thơm ở các vị trí phù hợp trong nhà theo gu thẩm mĩ, ánh sáng nến còn có công dụng tôn tạo mạnh mẽ những nét điêu khắc hay trang trí góp phần làm ngôi nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn

TĂNG CƯỜNG TRỊ LIỆU SỨC KHỎE

Cái đẹp tạo nên từ nến thơm chính là cái đẹp tâm hồn. Con người luôn khát khao đi tìm giá trị này chứ không còn dừng lại ở nhu cầu vật chất, ăn ngon mặc đẹp như trước đây nữa. Vị trí đặt ánh sáng nến thơm rất được chú trọng bởi nó góp phần hỗ trợ thiết kế không gian thư giãn. Một khi được đắm chìm trong ánh sáng lung linh của nến, tâm hồn chúng ta lập tức được xoa dịu. Những cảm xúc yên bình được khơi dậy, xóa tan hoàn toàn sự mệt mỏi, căng thẳng nặng nề của cuộc sống hiện đại.

Sự thư giãn góp phần từ nến thơm không chỉ ở yếu tố ánh sáng huyền bí, lung linh mà còn nhờ các tinh dầu chứa bên trong. Hương thơm tinh dầu tỏa ra, khuếch tán vào không khí có khả năng mạnh mẽ làm dịu mọi cơn đau tinh thần, đưa tâm hồn con người trở nên lắng đọng nhẹ nhàng. Tinh dầu vốn chiết xuất từ nhiều bộ phận khác nhau của các loại thảo mộc và cây cối. Tất cả bộ phận của thực vật đều có thể tận dụng được. Rễ, thân, cành, lá, hoa, hạt, vỏ, trái, nhựa – tất cả đều chứa đựng những thành phần vô giá cho liệu pháp chữa bệnh bằng tinh dầu. Mục đích của hương liệu pháp là thanh lọc cơ thể và đưa tinh thần ra khỏi các năng lượng tiêu cực. Do vậy, phương pháp này ngày càng nhận được nhiều sự đồng tình của người sử dụng.

Sử dụng nến thơm thường xuyên sẽ làm không gian sống luôn được giữ sạch sẽ, sát khuẩn, mang lại cảm giác trị liệu thư giãn và thơm mát cả ngày

(Diên Vĩ)