Mô hình đào tạo Spa đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp

Từ năm 2015, Công ty Viên Mỹ triển khai mô hình “Đào tạo nghề Spa – Đảm bảo việc làm” cho học viên sau khi tốt nghiệp. Đây được xem là hành động thiết thực của Viên Mỹ, thể hiện trách nhiệm của trung tâm đào tạo trong bối cảnh thất nghiệp trở thành vấn nạn nhức nhối toàn xã hội.
Từ năm 2008, Trung tâm đào tạo Spa – Công ty Viên Mỹ đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát bằng hình thức phỏng vấn đối với học viên và Spa/Doanh nghiệp. Qua đó, Trung tâm rút ra những mong muốn của học viên và yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng. Cuối năm 2014, Viên Mỹ hoàn chỉnh giáo trình với mô hình hoàn toàn mới, đánh dấu bước đột phá trong lĩnh vực đào tạo Spa.
Mo hinh dao tao spa 1

 

Đến nay, Viên Mỹ đã hình thành mô hình đào tạo tiêu chuẩn được triển khai theo hình thức liên kết 3 bên: Trung tâm – Học viên – Spa. Trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm, mô hình đã mang đến hiệu quả tích cực cho các Spa trên cả nước, giúp họ có được đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, kỹ năng tốt. Mô hình đã thể hiện rõ tính ưu việt: tạo điều kiện cho người học có cơ hội tìm việc làm và tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Nội dung của mô hình Đào tạo Spa Viên Mỹ

Mô hình bao gồm các khóa đào tạo Spa cung cấp đầy đủ kiến thức để học viên trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Giáo trình được cô đọng, súc tích giúp học viên nắm vững kiến thức trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh phương pháp giảng dạy đan xen giữa lý thuyết và thực hành, giáo viên sẽ trực tiếp dẫn dắt năng lực tự phát triển của mỗi học viên.

Mo hinh dao tao spa 2

Sau khi hoàn tất chương trình học tại trung tâm, học viên sẽ được sắp xếp thực tập tại Spa do Viên Mỹ chỉ định. Tại đây, học viên tiếp tục được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết trong công việc, làm quen với quy trình vận hành, gia tăng kinh nghiệm làm việc và ứng xử tình huống thực tế tại Spa. Đánh giá trong quá trình thực tập sẽ là căn cứ cuối cùng để Viên Mỹ giới thiệu học viên đến Spa/Doanh nghiệp phù hợp với năng lực và mong muốn của học viên.

Để hiểu rõ hơn mô hình trên, bạn hãy tham khảo ngay chương trình Đào tạo nghề Spa – Đảm bảo việc làm hiện đang được Viên Mỹ triển khai.

Các khóa đào tạo Spa giúp học viên đảm bảo việc làm

Sau khi nghiên cứu nhu cầu của khách hàng đi Spa lẫn chủ Spa, Viên Mỹ đã hoàn thiện nên các khóa đào tạo Spa ngắn hạn đáp ứng nhu cầu thị trường. Sau khi tốt nghiệp 1 trong 3 khóa học được nêu bên dưới trong chương trình “Đào tạo nghề Spa – Đảm bảo việc làm”, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng nghề lẫn lý thuyết để có thể tự tin thực hiện nhiều liệu trình trong Spa:

 • Kỹ thuật viên chăm sóc da mặt: thông tin chi tiết khóa học click ngay
 • Kỹ thuật viên chăm sóc da toàn thân: thông tin chi tiết khóa học click ngay
 • Chuyên viên Spa tổng hợp: thông tin chi tiết khóa học click ngay

Mo hinh dao tạo spa 3

 

Đối tượng học viên đào tạo Spa

 • Học viên yêu thích ngành Spa, đam mê làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho mọi người;
 • Học viên chưa tham gia bất cứ khóa học nào về nghề Spa hoặc massage trước đây;
 • Học viên chuyên cần, có thái độ học tập tích cực;
 • Học viên có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh tê thấp, tay chân lạnh;
 • Các yêu cầu khác:
 • Giới tính: không phân biệt giới tính;
 • Trình độ học vấn: 9/12;
 • Độ tuổi: Từ 18 – 25;
 • Phạm vi: các tỉnh thành trên toàn quốc.

Cam kết đảm bảo việc làm tại Spa bằng văn bản

Trong quá trình phỏng vấn học viên, kỹ thuật viên và doanh nghiệp, Viên Mỹ nhận được nhiều phản hồi về tình trạng các Spa hay Trung tâm massage đua nhau đào tạo theo kiểu truyền nghề. Hậu quả của việc thiếu giáo viên chuyên môn cao và phương pháp giảng dạy sư phạm là người học chỉ được hướng dẫn phụ việc đơn giản, không vững tay nghề. Spa/Doanh nghiệp phải đào tạo lại sau khi tuyển dụng họ.

Mo hinh dao tao spa 4

 

Đối với các trung tâm dạy nghề Spa, mặc dù hiếm xảy ra tình trạng nêu trên, nhưng Kỹ thuật viên phản ánh rằng hầu như họ không được hỗ trợ công việc hoặc chỉ nhận được những lời hứa suông. Nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như giúp học viên chuyên tâm học tập, Viên Mỹ là Trung tâm đào tạo Spa đầu tiên trên cả nước triển khai ký cam kết bằng văn bản đảm bảo việc làm cho học viên. Theo thỏa thuận này, học viên sẽ được HOÀN LẠI 100% HỌC PHÍ nếu không có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đến Viên Mỹ học nghề Spa để phát triển tương lai

Hiện nay, nhiều bạn trẻ cho rằng nghề Spa khó có cơ hội phát triển trong tương lai. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và hoạt động toàn diện trong lĩnh vực Spa, chúng tôi khẳng định quan điểm này hoàn toàn sai lầm.

Spa hiện là một trong những ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Thu nhập của kỹ thuật viên Spa hiện không thua kém cử nhân đại học nhiều kinh nghiệm. Nghề Spa cũng không dừng lại ở tuổi 35 như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn yêu nghề và nỗ lực với nghề, bạn hoàn toàn có thể trở thành Chuyên viên huấn luyện, Quản lý Spa hay thậm chí là Chủ Spa trước tuổi 30.

Mo hinh dao tao spa 5

 

Hãy đăng ký ngay khóa học Spa trong chương trình Đào tạo nghề Spa – Đảm bảo việc làm sớm nhất để đảm bảo công việc ổn định và tương lai xán lạn dành cho bạn!

CÔNG TY VIÊN MỸ

Trung tâm đào tạo Spa hàng đầu Việt Nam

Hotline: (08) 62 99 11 66 – 38 444 144

(Nếu máy bận, quý khách vui lòng gọi lại sau để được tư vấn)

Chi nhánh 1: 38 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chi nhánh 2: 362 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP.HCM

www.vienmy.vn | info@vienmy.vn

Thiên Di