Ngâm Tắm Muối Biển Hỗ Trợ Điều Trị Eczema

Nếu làn da của bạn đang mắc phải bệnh eczema (chàm bội nhiễm) thì bạn chắc chắn sẽ hiểu được cảm giác ngứa ngáy, đau nhức, khó chịu thế nào khi bệnh hành hạ.


Theo nguyên tắc điều trị, bạn không được dùng tay cào gãi, chà sát bởi sẽ gây tổn thương, viêm nhiễm. Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng muối biển trị liệu để làm giảm đi các triệu chứng của bệnh eczema.

Trên thực tế, trải qua nhiều thế kỉ, phương pháp chăm sóc da bằng muối biển đã được biết đến rất nhiều, với tính chất sát khuẩn cao, làm dịu cơn đau, giảm viêm, cải thiện tuần hoàn khí huyết và tái tạo tế bào da. Theo nghiên cứu, muối biển chứa rất nhiều khoáng chất, như: Clorua natri, Mg, Calci, Kali, Brom…. có tác dụng xúc tác đối với mọi quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Một vết thương có thể thành sẹo chỉ sau một vài lần ngâm tắm. Cho nên, khi ngâm tắm nước ấm có pha muối biển, những vết thương hở nhỏ do bệnh eczema gây ra sẽ mau chóng lành lặn. Hơn nữa, muối biển còn chứa nhiều vitamin thiên nhiên mà cơ thể chọn lọc và hấp thụ, tăng cường kết quả trị liệu.

Muối biển rất tốt cho sức khỏe

Chúng ta biết rằng bệnh eczema thường nổi những mảng đỏ trên da, mụn nước gây ra tình trạng ngứa, đau nhức khó chịu. Nguyên nhân của bệnh khá phức tạp do có cả yếu tố bên ngoài lẫn bên trong và liên quan tới dị ứng. Khi ngâm tắm muối biển, độ mặn của muối cao tạo nên một áp lực tác động lên làn da và các niêm mạc. Tác nhân này chính là một trong những trợ thủ đắc lực để giảm đi triệu chứng ngứa ngáy, đau nhức của bệnh eczema. Vì độ mặn muối biển chứa nhiều khoáng chất ở dạng hòa tan nên hoạt động điện lực liên tục, một cách năng động. Do vậy, dung dịch điện phân chứa nhiều ion trong môi trường nước tiếp xúc với da, tạo nên quá trình trao đổi điện tử ở trên bề mặt da giúp các ion thâm nhập vào mao mạch, phân phối đi khắp cơ thể: các ion K+ được đưa đến cơ, còn các ion Ca+ thì được đưa đến các mô xương. Như vậy, ngâm tắm muối biển vừa đồng thời sát khuẩn bề mặt da vừa cung cấp năng lượng vào bên trong, hỗ trợ điều trị bệnh eczema rất hiệu quả.

Muối biển – một sản phẩm chăm sóc da hoàn toàn xuất xứ từ thiên nhiên nước biển. Nếu bạn đang ở gần khu vực biển, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ khoảng một giờ đồng hồ đi tắm biển, thì sức khỏe của bạn sẽ chuyển biến tích cực rõ rệt, mọi bệnh tật được đẩy lùi. Nếu không có điều kiện đi tắm biển, bạn vẫn có thể mua muối biển về pha với nước ấm ngâm tắm. Bạn sẽ cảm nhận được một nguồn sinh lực mới mẻ diễn ra trong cơ thể, chẳng khác mấy so với việc tắm biển thật sự. Muối biển với nhiều công dụng và có giá thành vô cùng rẻ, hợp túi tiền thật sự là một sản phẩm chăm sóc da quý giá cần được trang bị ngay từ bây giờ.

Hơn thế nữa, nếu bạn kết hợp pha tinh dầu với muối biển vào trong nước tắm thì sẽ nhận được nhiều tác dụng bất ngờ khác. Mùi hương tinh dầu, độ mặn của muốn biển dưới sự dẫn lưu của nước ấm sẽ tăng gấp đôi độ trị liệu thư giãn, độ sát khuẩn làn da. Và nếu thường xuyên thực hiện, bệnh eczema không còn là nỗi lo lắng thường trực với bạn, thậm chí sẽ nhanh chóng được điều trị hết.

Diên Vĩ